Làm sao để chọn mua bình đun siêu tốc nhanh chóng?

6 năm trước -

Ngày nay, nhiều gia đình đã quen với việc dùng chiếc bình đun siêu tốc cho nhu cầu đun sôi nước, đặc biệt khi trong nhà có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách chọn mua cho mình bình đun siêu tốc phù hợp nhu cầu hay chưa? Cách sử dụng bình đun như thế nào là đúng nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết với các thông tin hữu ích của chúng tôi nhé.

Chọn thương hiệu uy tín

Đây là tiêu chí quan trọng vì bình đun siêu tốc cần an toàn khi sử dụng. Do đó, bạn nên chọn mua bình đun siêu tốc từ các thương hiệu uy tín, có tem nhãn đầy đủ, bảo hành chính hãng. Tuyệt đối không mua hàng trôi nổi trên thị trường để tránh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng dễ dẫn đến các rủi ro tiềm ẩn.

Các thương hiệu lớn thường được bày bán trong các trung tâm mua sắm, điện máy để bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo sở thích và nhu cầu.

Chọn bình đun siêu tốc của thương hiệu uy tín.

Chọn dung tích theo nhu cầu của bạn

Bình đun siêu tốc có dung tích vào khoảng 1,5 - 1,7 lít, tương ứng tầm 7 - 10 ly nước. Đây là dung tích lý tưởng để bạn có thể dùng pha các loại đồ uống ưa thích hàng ngày như trà, cà phê…

Hoặc nếu bạn có nhu cầu dùng nhiều hơn cho văn phòng hay gia đình đông người, có thể chọn bình có dung tích lớn hơn (2,2 - 5 lít). Với nhu cầu mang theo du lịch, công việc di chuyển nhiều hay nhà ít người, bạn cũng có thể chọn bình dung tích nhỏ.

Chọn dung tích bình đun siêu tốc theo nhu cầu.

Công suất bình đun siêu tốc

Công suất bình cũng dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn, thường bình đun có công suất 1800W - 2200W. Tốc độ đun sôi nước của bình công suất lớn là khoảng 1 - 3 phút để đun sôi 1,7 lít nước, nhưng bạn sẽ tốn nhiều điện năng hơn khi dùng bình có công suất nhỏ.

Chọn công suất bình đun siêu tốc phù hợp.

Một số lưu ý giúp bạn sử dụng bình đun siêu tốc đúng cách

- Không nên cho thêm gia vị, thức ăn vào bình siêu tốc để tránh tình trạng làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của bình đun. Bình đun chỉ dùng cho việc đun sôi nước.

- Bạn cần cho lượng nước vừa, tránh tình trạng cho quá nhiều để tràn nước khi sôi, hoặc nếu cho thấp hơn mức tối thiểu sẽ gây đóng cặn cho bình. Mẹo ở đây là bạn có thể căn cứ vào mức thang đo max - min mà nhà sản xuất thiết kế trên bình.

Lưu ý khi dùng bình đun siêu tốc.

- Không nên để cặn quá nhiều trong bình đun siêu tốc. Cần thường xuyên vệ sinh để tránh rỉ sét và giảm khả năng truyền nhiệt của sản phẩm.

- Và cuối cùng bạn cần lưu ý dùng ngay nước khi vừa đun xong, tránh để nước nguội và phải đun nóng lại gây lãng phí điện năng.

Có thể bạn cũng thích