Làm sao để giặt áo sơ mi bằng máy giặt mà vẫn giữ được phom dáng?

4 năm trước -

Hầu như lứa tuổi nào cũng đều sở hữu cho mình một chiếc áo sơ mi, đặc biệt là học sinh, sinh viên, nhân viên công sở. Áo sơ mi giúp bạn có ngoại hình thật chững chạc và nghiêm túc cho những dịp quan trọng. Tuy nhiên, loại áo này cũng rất khó làm sạch nên các chị em cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giặt giũ. Vì thế, Nguyễn Kim đã tổng hợp và mang đến bạn những bí quyết giặt áo sơ mi đơn giản nhưng hiệu quả trong bài viết sau.

Trước khi tiến hành giặt giũ, bạn cần đọc kỹ các ký hiệu giặt được nhà sản xuất in bên trong áo để hướng dẫn cách thức hiện đúng đắn. Sau đó, bạn tiến hành các bước tiếp theo như những bí quyết dưới đây.

Giặt sạch cổ áo và ống tay áo

Cổ và ống tay áo sơ mi là những vị trí rất dễ dính bẩn, trước khi cho áo vào máy giặt bạn cần xử lý vết ố bẩn tại nơi này bằng cách giặt tay. Tuy nhiên, nếu dùng bàn chải cùng với xà phòng để chà sẽ không tốt cho vải áo. Vì thế, bạn nên tiến hành theo cách sau: bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn rồi dùng bàn chải chải nhẹ trong vài phút; hoặc xát một ít muối ăn lên cổ và ống tay áo, dùng tay vò nhẹ và rửa sạch với nước rồi cho vào máy giặt là xong.

Muối và kem đánh răng là 2 nguyên liệu đặc trị cho vết bẩn trên cổ và ống tay áo sơ mi

Muối và kem đánh răng là 2 nguyên liệu đặc trị cho vết bẩn trên cổ và ống tay áo sơ mi

Sau khi đã giặt sạch áo sơ mi, bạn nên rắc một ít phấn rôm em bé vào cổ áo và ống tay, dùng bàn ủi ủi nhẹ lên phía trên và cuối cùng rắc thêm một ít phấn rôm nữa là xong. Cách này sẽ giúp làm sạch tối ưu và giữ cho vải áo ở những vị trí này được bền bỉ và đẹp trong thời gian dài.

Cách giặt áo sơ mi bằng máy giặt

Nhiều người thường lo lắng việc giặt áo sơ mi bằng máy giặt sẽ khiến áo nhanh bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn vẫn có thể sử dụng máy giặt nhưng cần cài tất cả khuy áo lại để áo không bị mất phom dáng, cũng như tránh gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo. Đồng thời, trước khi giặt bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn có đính kèm trên áo, lưu ý cần giặt riêng áo trắng và áo màu để tránh tình trạng phai màu.

Nên đọc kỹ những hướng dẫn giặt ủi được nhà sản xuất trang bị trên áo

Nên đọc kỹ những hướng dẫn giặt ủi được nhà sản xuất trang bị trên áo

Cách giữ màu áo sơ mi luôn mới đẹp

Áo sơ mi có màu rất dễ phai nhạt theo thời gian. Do đó, bạn có thể ngâm áo trước khi giặt lần đầu tiên với một ít giấm nuôi để hạn chế bị phai màu một cách tối ưu.

Giữ được màu áo sơ mi không khó như bạn nghĩ

Giữ được màu áo sơ mi không khó như bạn nghĩ

Cách phơi và bảo quản áo sơ mi

Để giữ được phom dáng áo sơ mi, cách phơi và bảo quản cũng cần được chú trọng. Bạn cần chú ý như sau:

- Phơi áo sơ mi màu trong bóng râm thoáng gió để tránh tình trạng bạc màu. Áo sơ mi trắng thì ngược lại, bạn cần phơi ngoài nắng để áo được trắng sáng hơn.

- Khi phơi nên giũ phẳng và cài khuy để giữ phom dáng cho áo.

- Chọn loại móc có chiều dài bằng vai áo khi treo trong tủ để tránh tình trạng vết lõm trên vai áo gây mất thẩm mỹ.

Cần lưu ý khi phơi/treo quần áo để giữ được phom dáng của áo

Cần lưu ý khi phơi/treo quần áo để giữ được phom dáng của áo

Có thể bạn cũng thích