Bí quyết giặt giũ giúp các mẹ "dễ thở" hơn

8 năm trước -

Công việc giặt giũ đôi lúc làm bạn mệt mỏi và thậm chí bạn luôn phải lo lắng cho những bộ đồ thời trang yêu thích của mình sẽ bị chiếc máy giặt phá hỏng hoặc phai màu theo thời gian? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn bằng một số mẹo nhỏ cho việc giặt giũ của chị em trở lên đơn giản hơn mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc.

1. Một muỗng cà phê muối vào quần áo

Quần áo mới mua về, lần giặt đầu tiên, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút trước khi giặt sẽ giúp chúng giữ màu tốt hơn. Có thể bạn chưa biết muối có khả năng khôi phục lại màu tươi sáng cho quần áo cũ, đồng thời giúp quần áo mới không bị phai màu. Vì vậy việc cho ít muối vào nước xả sau cùng khi giặt đồ để quần áo là một bước cần thiết trong giặt giũ. 

Muối có khả năng khôi phục màu cho quần áo

Muối có khả năng khôi phục màu cho quần áo

2. Lộn trái quần áo khi giặt và phơi

Việc lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt là cách hiệu quả giúp giữ chúng luôn mới và bền màu. Ngoài ra, việc lộn trái quần áo khi phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ giúp quần áo không bạc màu và giữ lại được màu sắc yêu thích của bạn.

Bạn nên lộn ngược quần áo trong khi giặt để chúng không bị bạc màu

Bạn nên lộn ngược quần áo trong khi giặt để chúng không bị bạc màu

3. Vắt khô quần áo với một...chiếc khăn tắm

Tất cả những việc bạn cần làm là dùng một chiếc khăn tắm trải rộng ra rồi đặt quần áo lên trên chúng, sau đó cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ hết nước trên quần áo của bạn một cách nhanh chóng. Mẹo này rất hữu ích khi thời tiết không tốt và đặt biệt hữu hiệu trong các chuyến đi du lịch mà bạn nên note lại.

Dùng khăn tắm để vắt khô quần áo, tại sao không?

Dùng khăn tắm để vắt khô quần áo, tại sao không?

4. Đừng bỏ qua tác dụng của giấm ăn 

Bên cạnh những tác dụng làm mới quần áo mà chúng ta biết, giấm ăn còn có tác dụng hiệu quả trên tã lót trẻ em. Lượng amoniac thường không được đánh bật mà lưu lại trên tã của bé có làm cho da bé bị viêm, thậm chí bị sưng tấy đau ngứa. Bởi vậy, khi giặt tã lót, nếu hòa tan một vài giọt giấm ăn vào nước giặt, các loại chất trên sẽ được khử sạch.

Giấm ăn có tác dụng khử sạch lượng amoniac hiệu quả

Giấm ăn có tác dụng khử sạch lượng amoniac hiệu quả

5. Tủ lạnh là nơi cất giữ quần Jean hiệu quả

Các chuyên gia khuyên không nên giặt quần jean quá nhiều lần, điều đó khiến nó bị phai màu và cũ sờn. Vì vậy, thay vì bỏ vào máy giặt bạn có thể để chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Sử dụng một chiếc túi có khóa, sau đó bỏ chiếc quần vào túi rồi khóa lại. Theo Levi’s, việc bỏ quần vào ngăn đá có thể giúp loại bỏ mùi hôi mà không cần phải giặt.

Bỏ quần jean vào tủ lạnh giúp chúng mới lâu hơn

Dùng tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi mà không cần giặt, ngạc nhiên chưa?

Đừng quên áp dụng những mẹo vặt mà chúng tôi giới thiệu để làm cho cuộc sống bạn dễ dàng hơn nhé!

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích