Làm sao để khắc phục sự cố trên bình đun siêu tốc nhanh chóng?

5 năm trước -

Bình đun siêu tốc giúp cho gia đình bạn có được nước nóng để dùng trong sinh hoạt thường ngày. Nhưng trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải các lỗi như nước không sôi, bình kêu to... Do đó, bạn cần trang bị cho mình các mẹo để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Nước chưa sôi mà bình đun siêu tốc đã tự ngắt

Bạn nên kiểm tra đáy bình xem có đọng tạp chất hoặc cặn bám không, nếu có thì hãy vệ sinh và làm sạch đáy bình. Cặn bẩn đóng quá dày khiến cho rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác dẫn đến đo sai nhiệt độ, làm bình siêu tốc tự ngắt nguồn.

Nước chưa sôi mà bình đun siêu tốc đã tự ngắt

Nước đã sôi mà bình đun siêu tốc không tự ngắt điện

Bạn cần xem xét bộ lọc ở miệng bình đã được đóng chặt và đúng cách chưa, nếu sai cần sửa lại cho đúng. Trường hợp không phải do bộ lọc, bạn nên kiểm tra xem nắp bình đã đóng chặt chưa, vì nguyên tắc hoạt động của rơ le tự ngắt nguồn điện là chỉ hoạt động khi nắp bình đã đóng kín.

Nước đã sôi mà bình đun siêu tốc không tự ngắt điện

Bình đun siêu tốc không hoạt động dù đã cắm điện

Cảm biến của bình sẽ tự đóng khóa điện nếu không có hoặc ít nước trong bình. Do đó, bạn cần tuân thủ cho đủ lượng nước tối thiểu để bình khởi động mà nhà sản xuất ghi trên thiết bị. 

Bình đun siêu tốc không hoạt động dù đã cắm điện

Mặt khác, việc nấu nước liên tục trong thời gian dài có thể làm cho bình đun siêu tốc bị nóng, dẫn đến mâm nhiệt nóng theo khiến rơ le tự động ngắt nguồn điện, bình không thể khởi động. Bạn cần để cho nhiệt độ bình hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian nấu ra thành nhiều lần.

Bình đun kêu to, có mùi khét hay móp méo

Bạn nên thay bình đun siêu tốc mới vì khi bình xuất hiện những dấu hiệu trên, tuổi thọ sử dụng đã hết. Không nên đem đi sửa chữa tốn nhiều tiền mà hiệu quả hoạt động chưa chắc như ý. Sự cố về điện cũng có thể xảy ra khi thiết bị hoạt động không an toàn, gây nguy hiểm khi dùng.

Bình đun kêu to, có mùi khét hay bỉ rơi,bóp méo

Với bình siêu tốc bị rò điện hoặc nước, bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành, không nên tự sửa vì trong bình có nhiều bộ phận dễ hư hỏng, khó thay thế.

Có thể bạn cũng thích