Cách sử dụng nồi áp suất cho người mới dùng lần đầu

5 năm trước -

Nồi áp suất giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu nướng, ninh hầm thức ăn cho cả gia đình. Vậy làm sao để sử dụng nồi áp suất đúng cách khi mới mua về sử dụng lần đầu tiên. Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim để nắm các bí kíp sử dụng nồi áp suất nhé.

Trước khi sử dụng nồi áp suất

- Lấy hết các phụ kiện được nhà sản xuất đóng gói cùng nồi áp suất ra trước khi sử dụng.

 Đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn có trong sách hướng dẫn sử dụng và đảm bảo đã nắm rõ ràng chức năng của các loại nút bấm, chương trình tự động trên sản phẩm, như thế bạn mới có thể bắt đầu dùng nồi áp suất một cách an toàn.

Đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn sử dụng nồi áp suất để đảm bảo an toàn khi dùng.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng nồi áp suất

- Kiểm tra nắp nồi đóng đúng hay chưa?

Cách đóng nắp nồi chính xác là xem vòng kín nhiệt đã nằm đúng vị trí bên trong nắp nồi chưa, đồng thời giữ nắp và quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe tiếng “cạch”.

Kiểm tra nắp nồi áp suất đã đóng đúng chưa.

- Gắn van phao và van điều áp của nắp nồi

Bạn cũng phải gắn van phao và van điều áp của nắp nồi. Lưu ý cần gắn chặt bộ phận này và vòng đệm cao su cùng nút chống trào phải cài đặt đúng.

Gắn van phao và van điều áp vào nắp nồi áp suất.

- Cách đặt thức ăn và nước vào nồi áp suất

Khi nấu cơm, lượng gạo tối đa cho nồi 5 lít là 10 cốc gạo. Bạn cần cho nước vào theo vạch chia trong lòng nồi, tăng giảm nước tùy khẩu vị và loại gạo. Lượng thức ăn cùng nước không quá 4/5 chiều cao của lòng nồi trong (thức ăn dễ nở thì không quá 3/5 lòng nồi trong), và không thấp hơn 1/5 chiều cao của lòng nồi trong.

Cho thức ăn vừa đủ vào trong nồi áp suất.

- Lau khô lòng nồi và đặt nồi vào

Sau đó, bạn lau khô lòng nồi và mâm nhiệt, đảm bảo bề mặt của chúng phải sạch sẽ rồi đặt lòng nồi vào bên trong nồi. Xoay nhẹ nồi sang trái hoặc phải để nồi vào đúng vị trí tiếp xúc với mâm nhiệt. 

- Đóng nắp nồi áp suất

Bạn đóng nắp nồi áp suất lại cho đến khi nghe tiếng "cạch", đây là tiếng báo hiệu nắp nồi đã đóng và khóa an toàn. Trường hợp nắp nồi chưa đậy vào đúng vị trí khóa an toàn mà bạn đã chọn chức năng nấu, nó sẽ phát ra tiếng "bíp bíp" để cảnh báo cho đến khi được đậy lại đúng vị trí.

- Đặt van xả áp suất đúng vị trí Sealed

Cuối cùng, bạn đặt van xả áp suất vào. Đặt van xả áp suất vào đúng vị trí “Sealed” và kiểm tra van phao đã hạ xuống hay chưa (van phao hạ xuống trước khi nồi tỏa nhiệt).

Lắp van xả áp suất vào nồi áp suất.

>>Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng chuẩn.

Có thể bạn cũng thích