Làm sao nếu nồi cơm điện cứ xuất hiện mùi hôi khó chịu?

5 năm trước -

Bạn đã bao giờ sốc khi mở nồi cơm điện và bị mùi hôi khó chịu tấn công chưa? Không chỉ phản ánh tình trạng xấu của thiết bị mà đây còn là tác nhân gây bệnh cho gia đình đấy!

Trong suốt quá trình sử dụng, nếu bạn không chú ý đến việc vệ sinh nồi cơm điện kỹ lưỡng và đúng cách thì mùi hôi khó chịu bốc lên là điều vô cùng hiển nhiên. Do đó, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để giải quyết triệt để tình trạng này nhé!

Phần nắp nồi

Là nơi giữ hơi ấm cho cơm, phần nắp nồi có thiết kế gồm một lỗ thoát hơi bên trên còn lại là các rãnh nhỏ. Đây là những vị trí thực phẩm rất dễ bị bám, lâu ngày sẽ ôi thiu và bốc mùi hôi khó chịu.

Đừng chỉ quan tâm đến việc làm sạch lòng nồi cơm điện sau mỗi lần sử dụng mà quên mất phần nắp nồi cũng quan trọng không kém nhé!

Đừng chỉ quan tâm đến việc làm sạch lòng nồi cơm điện sau mỗi lần sử dụng mà quên mất phần nắp nồi cũng quan trọng không kém nhé!

Nếu kiểm tra và phát hiện phần nắp nồi quá bẩn, hãy nhanh chóng tháo miếng nhôm trên nắp nồi cơm điện ra và cọ rửa sạch sẽ, đợi ráo nước rồi lắp vào như cũ. Mùi hôi lúc này sẽ biến mất và cơm sẽ ngon cũng như an toàn cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên không nên để xuất hiện mùi hôi mới tiến hành vệ sinh mà việc này cần được thực hiện định kì, tránh thực phẩm đọng trên nắp quá lâu.

Phần đáy nồi và mâm nhiêt

Thực phẩm cũ hay nước cơm trào sẽ gây ra mùi hôi và lớp mảng bám màu vàng ở phần đáy nồi và mâm nhiệt. Lúc này, hãy dùng khăn mềm, thấm nước, vắt khô để lau sạch phần đáy nồi, đến khi đáy nồi sáng bóng không còn các vết màng bám thì mùi hôi sẽ biến mất.

Phần đáy nồi và mâm nhiệt cũng sẽ bị bám bẩn trong quá trình nấu cơm

Phần đáy nồi và mâm nhiệt cũng sẽ bị bám bẩn trong quá trình nấu cơm

Tương tự những thiết bị gia dụng khác, nồi cơm điện cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh xa hiện tượng gỉ sét ở phần đáy nối và chống được vi khuẩn cũng như mùi hôi từ thực phẩm cũ bám lâu ngày trên nắp và đáy nồi, điều này đảm bảo cơm luôn ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có thể bạn cũng thích