Làm thế nào để điều khiển Samsung Smart tivi bằng giọng nói ?

8 năm trước -

Chắc hẳn cũng đã đôi lần bạn cảm thấy phiền toái vì cái remote không nghe lời mình khi pin bị yếu, những chiếc nút “đình công” sau thời gian dài sử dụng, hay cái điều khiển đã biến mất trong một xó xỉnh nào rồi. Giờ đây, bạn sẽ không phải bận tâm về điều đó nữa, Smart tivi Samsung đã được trang bị chức năng điều khiển bằng giọng nói dành người dùng.

Để không cần chạm vào những chiếc nút của remote, thì trước tiên bạn phải khởi động chế độ điều khiển bằng giọng nói bằng cách vào Menu, rồi chọn Voice Control và phần ngôn ngữ hiệu lệnh bạn nên mặc định English (vì tivi Samsung vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt). Chú ý khi thực hiện hãy nói chậm rãi, rõ ràng, âm vực vừa nghe để thiết bị có thể nhận dạng giọng nói hiệu quả hơn.

Điều khiển Smart tivi Samsung bằng giọng nói

Điều khiển Smart tivi Samsung bằng giọng nói

Bạn sẽ được trải nghiệm với những tính năng thân thiện nhất khi nhà sản xuất thiết lập cho chiếc tivi với hai chế độ: điều khiển giọng nói tương tác và điều khiển bằng giọng nói bắt buộc. Để dễ dàng hơn khi sử dụng và không gặp phải những phát sinh ngoài mong muốn thì bạn hãy đọc qua hướng dẫn các câu lệnh trước khi dùng chức năng điều khiển bằng giọng nói này.

Điều khiển giọng nói tương tác với Smart TV

Điều khiển giọng nói tương tác với Smart TV

Bấy giờ, bạn đã có thể sử dụng tính năng đặc biệt này rồi, chỉ cần nhấn vào nút Voice trên chiếc remote thông minh. Sau đó, trên màn hình Smart tivi sẽ xuất hiện biểu tượng microphone, giờ đây bạn đã có thể nói những gì mà mình muốn tivi thực hiện qua cái điều khiển đa năng này. Và bạn hãy lưu ý khoảng cách mà micro cho phép là 4-6 inches thôi nhé!

Chiếc điều khiển tivi đa năng

Chiếc điều khiển tivi đa năng

Chỉ với câu lệnh tiếng Anh ngắn gọn chúng ta đã có thể tăng giảm âm lượng, thay đổi kênh truyền hình hay tắt TV,… Hay thú vị hơn là các câu lệnh dài như một bộ phim bạn muốn xem, một thông tin bạn muốn tìm hiểu, ngay cả một địa chỉ trang web bạn muốn ghé thăm, tất cả đều đơn giản với một câu nói mà không cần rê chuột bấm từng chữ trên bàn phím ảo.

Smart TV Samsung thực hiện theo ý bạn với những câu lệnh đơn giản

Smart TV Samsung thực hiện theo ý bạn với những câu lệnh đơn giản

Với chế độ điều khiển giọng nói tương tác, Smart TV Samsung cho phép bạn chọn lựa giọng nói nam hay nữ để sự giao tiếp giữa mình và người bạn đặc biệt này càng trở nên thân thiện. Đôi khi bạn muốn quay lại cảm giác điều khiển truyền thống thì cũng rất đơn giản với câu nói “Close Voice Recognition” hoặc nhấn vào nút Voice trên remote, là mọi thứ trở về ban đầu.

Tắt điều khiển giọng nói với khẩu hiệu

Tắt điều khiển giọng nói với khẩu hiệu "Close Voice Recognition"

Điều khiển Smart tivi bằng giọng nói là một tính năng vô cùng thú vị của nhà sản xuất Samsung, vì nó có thể giúp chúng ta có thêm một người bạn trò chuyện khi ở nhà một mình, hay giúp những đứa trẻ nhà bạn thích thú hơn với việc học ngoại ngữ qua những câu lệnh vô cùng đơn giản, mang lại cho gia đình bạn thêm đa dạng sắc màu cuộc sống.

Vậy thì bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không đến với trung tâm mua sắm Nguyễn Kim “rinh” ngay chiếc một chiếc tivi thông minh về cùng trải nghiệm với gia đình. Hoặc liên lạc với hotlines 1900 1267 và nhấn phím 1 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Kim Ngân - S

Có thể bạn cũng thích