Làm sạch lò vi sóng đơn giản chỉ với một quả chanh

7 năm trước -

Chiếc lò vi sóng của bạn được sử dụng nấu nướng trong thời gian dài và không vệ sinh sẽ gây ra các mùi khó chịu, nấm mốc và các vết bẩn cứng đầu do thực phẩm rơi rớt tạo thành. Hãy vệ sinh chiếc lò vi sóng của bạn thường xuyên chỉ với vài bước đơn giản và 1 quả chanh.

Những vật dụng bạn cần

Vật liệu

- 1 trái chanh

- 1 chén nhỏ sạch

- 1 miếng vải mềm

Thiết bị

Lò vi sóng

Hướng dẫn

1. Đổ nước vào trong chén: Đong khoảng 1/2 chén nước .

Làm sạch lò vi ba chỉ trong một bước đơn giản

2. Bóp chanh: Cắt chanh làm đôi, một nửa ép nước cốt  vào trong chén nước. Thả nửa quả chanh còn vào trong chén nước.

Vệ sinh lò vi sóng bằng những bước đơn giản nhất có thể

3. Bật lò vi sóng trong 3 phút: Đặt bát trong lò vi sóng. Đặt nhiệt độ cao nhất và để trong vòng 3 phút để nước trong chén sôi.

4. Để yên trong 5 phút: Sau khi đã quay xong 5 phút thì bạn cũng không nên vội vàng mở cửa lò vi sóng sớm. Hãy để hơi nước tích tụ bên trong lâu một chút, điều này sẽ giúp lò được khử mùi hôi của thực phẩm đã nấu nướng còn sót lại trước đó.

5. Lau sạch lò vi sóng: Mở cửa và cẩn thận lấy chén nước chanh ra. Nếu lò vi sóng của bạn có một bàn xoay, hãy nhấc nó ra và lau sạch, cả 2 bên trong lò vi sóng. Và cũng đừng quên lau các cửa lò!

6. Làm sạch các điểm cứng đầu: Nếu bạn đã vệ sinh bằng cách trên mà vẫn còn sót lại những mảng bám cứng đầu thì cũng đừng lo lắng nhé! Hãy nhúng góc vải mềm trong chanh nước và chà cho đến khi sạch vết bẩn.

Vệ sinh lò vi sóng chỉ với 1 quả chanh

Có thể bạn cũng thích