Làm Thế Nào Để Tăng Tính Bảo Mật Cho Điện Thoại Android Của Bạn?

2 tháng trước -

Hiện nay, điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Điện thoại lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng của người dùng. Vậy làm thế nào để tăng tính bảo mật cho điện thoại Android của bạn? Hãy cùng bỏ túi 5 bí kíp cực đơn giản được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Thiết lập khóa bảo vệ điện thoại Android

Thiết lập khóa bảo mật cho điện thoại Android

Thực tế, có rất nhiều người sử dụng điện thoại không có thói quen thiết lập khóa màn hình. Thói quen này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều phiền toái, đặc biệt là về vấn đề bảo mật điện thoại. Bất kỳ ai cũng có thể mở điện thoại của bạn, truy cập và xâm phạm những thông tin cá nhân, các dữ liệu quan trọng. Do đó, nếu bạn đang có thói quen này, cần thay đổi và thiết lập khóa bảo vệ cho điện thoại ngay hôm nay. 

Trước kia, hệ điều hành Android chỉ hỗ trợ mở khóa màn hình theo cách đơn giản. Tuy nhiên, từ các phiên bản 2.2 trở đi có hỗ trợ hình thức mở mã pin và đặt mật khẩu tùy chọn. Hoặc cao cấp hơn sẽ có tính năng mở khóa màn bằng vân tay, nhận dạng khuôn mặt,...Tùy vào phiên bản Android trên điện thoại mà các tính năng mở khóa sẽ có sự thay đổi. Các bước đặt mật khẩu như sau:

Vào phần cài đặt của điện thoại;

Chọn mục màn hình khóa và bảo mật;

Chọn kiểu khóa màn hình;

Sau đó bạn thiết lập mật khẩu: có thể là quét vân tay, đặt mã pin, nhận diện khuôn mặt,... tùy theo mong muốn của bạn.

Thiết lập lớp bảo mật điện thoại thứ 2 với một số ứng dụng quan trọng

Thiết lập 2 lớp bảo mật đối với điện thoại Android

Ngoài lớp khóa bảo mật điện thoại, bạn nên cài đặt lớp khóa thứ 2. Lớp khòa này nên dành cho một số ứng dụng quan trọng. Chẳng hạn như: Zalo, Gmail, Messenger, Facebook, Skype...Vì rất có thể những thông tin quan trọng, những vấn đề riêng tư của bạn sẽ bị đọc trộm. 

Cẩn trọng khi kết nối wifi ở nơi công cộng

Cẩn trọng khi kết nối điện thoại Android với wifi công cộng

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay, việc trao đổi thông tin diễn ra nhanh chóng và mọi lúc, mọi nơi thông qua mạng Internet. Ở các địa điểm công cộng như trường học, quán cafe, cửa hàng dịch vụ,... Người dùng cũng có thể dễ dàng kết nối với mạng không dây. 

Việc kết nối với các nguồn mạng không dây này có thể tiềm ẩn nguy cơ xấu. Cụ thể như: bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân một cách dễ dàng. Việc này vô cùng nguy hiểm cho nhiều người dùng.

Để hạn chế tối đa nguy cơ này, bạn nên sử dụng thêm các phần mềm bảo mật cho điện thoại android như Kaspersky Mobile Security, AVG Antivirus, Bitdefender Mobile Security,.. Và lưu ý, nếu sử dụng Internet nên tránh việc khai báo các thông tin cá nhân quan trọng như mật khẩu, tên đăng nhập,...

Bạn có thể xem qua những trò "quái gở" của hacker email để tăng cường thêm mức độ bảo mật cho thiết bị. 

Chỉ cài đặt và sử dụng các ứng dụng từ nguồn đáng tin

Chỉ nên cài đặt ứng dụng cho điện thoại Android từ nguồn đáng tin

Tuyệt đối không tải các ứng dụng từ nguồn không đáng tin. Google Play, Amazon, Mobay…là những địa chỉ đáng tin mà bạn có thể sử dụng để cài đặt phần mềm. 

Xem ngay cách phân biệt ứng dụng "fake" và ứng dụng thật để tránh tình trạng hacker xâm nhập nhé!

Trước khi tải bất kỳ ứng dụng nào, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan. Các thông tin bao gồm: các nhận xét, đánh giá của người dùng, bình luận, số lượt tải về. Ngoài ra, cẩn thận hơn nữa, bạn nên kiểm tra lịch sử phát triển của ứng dụng. 

Thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất

Thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho điện thoại Android

Không chỉ riêng Android, mà tất cả các hệ điều hành sẽ không tránh khỏi các sai sót, lỗ hổng bảo mật. Do đó, nhà sản xuất luôn cố gắng để đưa ra các phiên bản cập nhật mới. 

Bản cập nhật mới sẽ tăng cường các tính năng bảo mật, giúp điện thoại của bạn an toàn hơn. Do đó, theo dõi và cập nhật phiên bản thiết bị cũng là cách bảo mật điện thoại cực kỳ hữu ích. Hiện tại, Google đã đưa ra phiên bản Android 12 Beta để thử nghiệm cho cách hãng sản xuất. Trong thời gian sắp tới, hãy lưu ý cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản Android 12 nhé!

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn làm thế nào để tăng tính bảo mật cho điện thoại Android. Một chiếc điện thoại càng thông minh, càng nhiều tính năng thì bạn sẽ càng phải chú trọng đến việc bảo mật. Và với những cách trên, chắc chắn điện thoại của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn rất nhiều. 

Hãy thường xuyên theo dõi Blog Nguyễn Kim để không bỏ lỡ những tips công nghệ hay ho, bạn nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin về những dòng điện thoại Android tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích