8 năm trước -

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa điện đối với máy nước nóng ?

máy nước nóng giảm giá cực sốc đến 50%

Trời đã vào đông đa số mỗi gia đình chúng ta đều tự trang bị máy nước nóng để bảo vệ sức khỏe người thân. Làm thế nào để việc sử dụng máy nước nóng cho đúng cách và tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi muốn chia sẽ kinh nghiệm và những biện pháp nhằm giúp bạn và gia đình sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn điện năng tiêu thụ của máy nước nóng.

Cách chọn sản phẩm: không nên chọn máy nước nóng cồng kềnh có 2 loại máy nước nóng ( máy nước nóng gián tiếpmáy nước nóng trực tiếp) , cách tốt nhất tiết kiệm điện trong sử dụng máy nước nóng là không nên để nhiệt độ quá cao. 

Cách lắp đặt máy nóng lạnh : Đối với máy nước nóng chúng ta nên lắp đặt cách mặt đất 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Điều quan trọng chúng ta nên đấu dây mát để triệt tiêu dòng điện rò rỉ thông thường chúng ta hay quên sợi dây mát trong máy nước nóng trực tiếp.


-Sử dụng đúng cách nên thường xuyên kiểm tra là cách tiết kiệm tối đa diện trong sử dụng máy nước nóng:
Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước. Kiểm tra thường xuyên giúp phát hiện hiện tượng rò rĩ điện điều này giúp chúng ta tiết kiệm một cách tốt nhất.

Đối với máy nước nóng gián tiếp tránh lãng phí nhằm tiết kiệm tối đa điện, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. Nếu dung tích của bình lớn có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm. Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm. Trong nhà có trẻ em, lưu ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Ngoài ra, cách tốt nhất tiết kiệm tối đa điện bạn phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ máy nước nóng để khắc phục lỗi.Người sử dụng cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật. Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện. Thiết bị này cũng mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cho mọi người
Điều quan trọng nhất là hi thấy người người thân bị giật điện do máy nước nóng, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

Nguồn: internet

Có thể bạn cũng thích