Làm Thế Nào Để Tìm Điện Thoại Thất Lạc?

4 năm trước -

Tết là dịp hội tụ cùng bạn bè và người thân, khi ấy bạn có thể không kiểm soát được mình với những cuộc vui. Trong một vài trường hợp bạn sẽ say xỉn vì quá chén hay cao hứng với các trò đỏ đen cầu may đầu năm, rồi đánh rơi chiếc điện thoại của mình ở một nơi nào đó mà không còn nhớ. Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn cách để theo dõi điện thoại của mình và dễ dàng tìm kiếm khi lỡ bị thất lạc chúng vào năm mới.

Với những chiếc iPhone/iPad, Apple đã tạo ra công cụ tài tình giúp bạn trong các nhiệm vụ lấy lại điện thoại bị mất. Tất nhiên có những ứng dụng tải về vẫn có thể hữu ích nhưng công cụ được thiết lập sẵn vẫn tốt hơn.

Tìm điện thoại iPhone bị thất lạc

Tìm điện thoại iPhone bị thất lạc

Bạn hãy tượng tượng xem, nếu như một ngày đẹp trời nào đó bạn đi taxi và rồi để quên chiếc điện thoại của mình. Tất cả hình ảnh và các tài liệu quan trọng của bạn đều trên thiết bị, vì vậy thật sự là một thảm họa khi mất nó. Đừng quá lo lắng, chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ bạn sẽ tìm lại được “dế yêu” khi thực hiện các bước sau đây với những công cụ có sẵn tại iCloud.

Cài đặt ứng dụng Find My iPhone

Nhiều người dường như không quan tâm đến ứng dụng Find My iPhone sau khi smartphone của họ biến mất, vì đơn giản là họ đã không cài đặt nó. Bạn sẽ rất vui khi biết, chỉ cần bạn có mật mã trên điện thoại, Find My iPhone sẽ được thiết lập một cách tự động.

Vào trang icloud.com đăng nhập bằng smartphone

Vào website iCloud đăng nhập bằng smartphone

Hãy ghé thăm trang icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn bằng một thiết bị điện tử khác (máy tính bảng, laptop, hoặc một điện thoại khác,...). Nhập những thông tin tương tự như bạn đã từng sử dụng mua những thứ trên iTunes hoặc tải các app. Sau đó, nhấp chọn biểu tượng Find My iPhone giống như ở góc trên cùng bên phải của ảnh.

Biểu tượng Find My iPhone trên màn hình điện thoại

Biểu tượng Find My iPhone trên màn hình điện thoại

Bạn sẽ thấy xuất hiện một bản đồ và một danh sách tất cả các thiết bị liên kết với tài khoản Apple ID. Lúc này, bạn sẽ chọn biểu tượng iPhone nếu bạn đang muốn xác định vị trí của nó.

Chọn thiết bị liên kết với tài khoản Apple ID

Chọn thiết bị liên kết với tài khoản Apple ID

Một khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ thấy vị trí hoạt động hiện tại hoặc lần cuối cùng của điện thoại mình trên bản đồ. Đồng thời cũng sẽ thấy màn hình menu với ba chế độ để lựa chọn: Play Sound (máy sẽ tự đổ chuông để dễ dàng nhận biết vị trí ), Lost Mode (cho phép theo dõi điện thoại trên bản đồ khi bị mất) và Erase iPhone (khóa và xóa máy trong trường hợp bị mất máy hoàn toàn).

Đặt điện thoại của bạn ở chế độ Lost Mode

Sau khi chọn chế độ Lost Mode, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số điện thoại mà có thể liên lạc. Hãy làm điều này trước khi làm bất cứ điều gì khác!

Đặt điện thoại ở chế độ Lost Mode

Đặt điện thoại ở chế độ Lost Mode

Kế đó, bạn tiếp tục được yêu cầu nhập một tin nhắn. Cả tin nhắn và số điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của smartphone bị thất lạc. Nếu gặp được một người tốt bụng nhặt điện thoại thì họ có cách liên hệ với bạn để nhận lại.

Nhập số điện thoại và tin nhắn theo yêu cầu

Nhập số điện thoại và tin nhắn theo yêu cầu

Một khi “chú dế yêu” đã quay về, bạn chỉ cần gõ mật mã đã cài đặt trước đó vào, khóa sẽ được mở, và bạn có thể vui vẻ ăn Tết như chưa có gì xảy ra.

Theo dõi điện thoại trên bản đồ

Nếu bạn đã để quên điện thoại iPhone trên chiếc taxi, xe buýt, hay một chuyến tàu sau khi đi thăm người thân vào đầu năm mới, bạn vẫn có thể nhìn thấy nó di chuyển trên bản đồ. Nên giữ lại biên lai hoặc vé vận chuyển của các loại phương tiện trên, nó sẽ cho bạn biết chính xác chiếc xe mà bạn đã đi và dễ dàng tìm lại hơn.

Theo dõi iPhone của bạn trên bản đồ

Theo dõi iPhone của bạn trên bản đồ

Trong trường hợp bạn đánh rơi hay để quên tại một nhà hàng vừa tất niên cùng bạn bè, nó sẽ đứng yên tại một vị trí trên bản đồ và hệ thống theo dõi này sẽ cho phép bạn quay trở lại địa điểm đã làm mất thiết bị một cách chính xác. Vì vậy, sau khi đã đặt chế độ Lost Mode, việc tìm kiếm điện thoại sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chế độ Play Sound

Sau khi bạn đã phát hiện được vị trí điện thoại trên bản đồ rồi, nhưng khi quay lại đó, bạn vẫn không tìm ra nó. Đây chính là lúc chế độ Play Sound trở nên có ích. Ngay cả khi bạn đã cài đặt chế độ im lặng cho smartphone, thì tính năng phát âm thanh này sẽ làm cho thiết bị thất lạc vang lên liên tục, do đó bạn có thể tìm thấy “dế cưng” kể cả nó đang trốn trong một xó xỉnh nào đó.

Đặt chế độ Play Sound cho smartphone

Đặt chế độ Play Sound cho smartphone

Chức năng này cũng khá tiện dụng với những bạn đãng trí, có thói quen vứt điện thoại nơi nào đó trong lúc chơi lô tô cùng gia đình, rồi lại không nhớ là bỏ ở đâu. Bấy giờ, bạn hãy đăng nhập icloud.com và chọn Play Sound. Đó phương pháp nhanh nhất để chiếc smartphone trở về trong tầm tay bạn.

Thời lượng pin của thiết bị được hiển thị trên Find My iPhone

Thời lượng pin của thiết bị được hiển thị trên Find My iPhone

Và nếu bạn đang lo lắng liệu máy có đủ lượng pin để âm thanh này phát ra cho đến khi bạn tìm thấy nó không, ứng dụng Find My iPhone sẽ cho biết chính xác thời lượng pin còn lại bao nhiêu, theo cách đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

Chế độ Erase iPhone

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và bạn không cách nào lấy lại điện thoại của mình, Find My iPhone vẫn cho bạn một giải pháp cuối cùng đó là xóa hết những dữ liệu cá nhân trên smartphone. Đây không phải là thao tác cần thiết đối với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, mật khẩu hoặc hình ảnh gợi cảm được lưu trữ trong điện thoại bị mất, hiển nhiên bạn không muốn chúng rơi vào tay kẻ xấu. Hãy nhấp chọn “Erease iPhone” và làm theo các hướng dẫn tiếp theo của máy.

Đặt chế độ Erase iPhone cho điện thoại thông minh

Đặt chế độ Erase iPhone cho điện thoại thông minh

Qua đây cũng có một kinh nghiệm cần chia sẻ với các bạn, là nên thường xuyên sao lưu thiết bị của mình lên iCloud, bằng các này bạn có thể khôi phục lại dữ liệu đơn giản hơn khi mua một chiếc điện thoại mới.

Vài điều lưu ý bạn cần quan tâm:

-     Đầu tiên, bạn phải biết là các phương pháp sau đây đều yêu cầu bạn phải đang bật chế độ định vị mới có thể xác định vị trí smartphone của bạn. Và còn phải đảm bảo là điện thoại đang được kết nối với internet.
-     Ngoài ra, bạn phải luôn đặt sự an toàn lên trên tất cả, nếu bạn cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào khi theo dõi điện thoại bị mất của mình, thì hãy liên hệ với cảnh sát. Sự việc không đáng để bạn đặt mình vào tình huống nguy hiểm chỉ vì một chiếc điện thoại.

Có thể thấy iCloud và Find My iPhone là những công cụ có sẵn tốt nhất để tìm kiếm thiết bị thất lạc dùng hệ điều hành iOS hiện nay. Sau khi tìm hiểu về tất cả các tính năng của ứng dụng trên thì chắc hẳn giờ đây bạn đã an tâm du Xuân rồi. Nguyễn Kim chúc bạn có thể sử dụng thành thạo Find My iPhone để “chú dế cưng” được bảo vệ tốt hơn trong năm mới!

--> Cách tìm điện thoại hệ điều hành Adroid khi bị thất lạc

Bài: Kim Ngân-S
(Theo Gizmodo)

Có thể bạn cũng thích