Làm thế nào khi máy giặt "dở chứng" giặt lâu hơn bình thường?

7 năm trước -

Cùng số lượng quần áo nhưng lần này máy giặt lại tốn nhiều thời gian hoàn thành hơn, ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn. Nguyên nhân từ đâu và xử lý thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Nguồn cấp nước quá yếu

Nguyên nhân:

Theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt, thời gian cấp nước cho phép sẽ dao động từ 5 – 10 phút cho một lần giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn và ngược lại, nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời  gian cấp nước kéo dài, khiến máy giặt phải đợi khá lâu để lồng giặt được cấp đủ nước mới có thể hoạt động.

Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu sẽ kéo dài thời gian làm đầy nước trong lồng giặt

Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu sẽ kéo dài thời gian làm đầy nước trong lồng giặt

Khắc phục:

Kiểm tra nguồn nước và chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu nhà bạn hạn chế về mặt diện tích, hãy lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể chủ động đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở nắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy để rút ngắn thời gian làm đầy nước.

Nguồn điện yếu

Nguyên nhân:

Bên cạnh áp lực nước yếu, điện áp không đủ tiêu chuẩn định mức của máy giặt cũng khiến thời gian giặt quần áo kéo dài hơn. Đối với một số dòng máy giặt yêu cầu điện áp cao, thì khi điện yếu sẽ khiến thiết bị báo lỗi và không hoạt động.

Đảm bảo nguồn điện hỗ trợ sẽ tăng tuổi thọ cho máy giặt cũng như cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn

Đảm bảo nguồn điện hỗ trợ sẽ tăng tuổi thọ cho máy giặt cũng như cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn

Khắc phục:

Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất (thường từ 220V đến 240V) trước khi sử dụng. Chọn thiết bị ổn định điện áp để hỗ trợ bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

Chọn sai chế độ giặt giũ

Nguyên nhân:

Có thể bạn không biết nhưng nếu chọn sai chế độ giặt của máy sẽ khiến thời gian của quy trình kéo dài hơn. Thời gian giặt quần áo sẽ thay đổi theo mỗi chế độ. Ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Chế độ giặt ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của máy

Chế độ giặt ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của máy

Khắc phục:

Cách giải quyết duy nhất chính là bạn cần đọc kỹ từng ý nghĩa chế độ giặt và phân loại quần áo kỹ càng để chọn lựa chế độ phù hợp nhất. Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ khiến thời gian giặt giũ kéo dài mà còn gây ảnh hưởng đến chất liệu quần áo.

Nếu đã kiểm tra và phát hiện máy giặt không gặp các trường hợp trên, thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp.

Có thể bạn cũng thích