Làm tóp mỡ rim mắm me nhai lai rai cho đỡ buồn miệng vào ngày mưa

4 năm trước -

Tóp mỡ beo béo kết hợp với mắm me chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon. Ngoài ra, đây còn là món ăn vặt tuyệt vời để nhai lai rai cho đỡ buồn miệng vào ngày mưa.

Nguyên liệu

- 800 gram mỡ thăn lợn

- 1,5 thìa nước mắm ngon

- 1 củ tỏi

- 1,5 thìa đường

- 1,5 thìa nước cốt me

- 1 thìa tương ớt

- 1 thìa cà phê sa tế

- 1 quả ớt sừng

- 1 cây sả

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê muối

- Vài nhánh hành lá

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ lợn bạn đem rửa sạch sẽ rồi thấm cho khô nước, sau đó thái thành những miếng to vừa, hơi dày một chút để khi mỡ ra nước là vừa, miếng tóp mỡ không bị nhỏ quá.

Mỡ lợn rửa sạch, để khô rồi cắt thành từng miếng to và hơi dày để khi rán mỡ ra nước là vừa.

Băm nhỏ sả, ớt sừng, tỏi. Hành lá cắt nhỏ.

Băm nhỏ sả, ớt sừng, tỏi. Hành lá cắt nhỏ.

Hướng dẫn cách làm

Bạn cho mỡ lợn vào chảo chống dính, thêm muối vào và đảo đều. Bật bếp rán cho mỡ ra nước đến khi còn lại tóp mỡ thì vớt ra để ráo dầu.

Bạn cho mỡ lợn vào chảo chống dính, thêm muối vào và đảo đều. Bật bếp rán cho mỡ ra nước đến khi còn lại tóp mỡ thì vớt ra để ráo dầu.

Trộn đều hỗn hợp nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt, sa tế, hạt nêm, 2 thìa nước. Sau đó, bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo sạch, cho 1 thìa dầu ăn, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào xào đến khi thấy dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước me vào, khuấy đều, đun sôi.

Trộn đều hỗn hợp gồm: nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt, sa tế, hạt nêm, 2 thìa nước. Sau đó, bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo sạch, cho 1 thìa dầu ăn, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào xào đến khi thấy dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước me vào, khuấy đều, đun sôi.

Bạn cho tiếp tóp mỡ vào xào, đảo đều để thấm gia vị. Rim khoảng 1 - 2 phút thì thêm hành lá vào, tắt bếp, xúc ra dĩa.

Bạn cho tiếp tóp mỡ vào xào, đảo đều để thấm gia vị. Rim khoảng 1 - 2 phút thì thêm hành lá vào, tắt bếp, xúc ra dĩa.  Lưu ý, để tóp mỡ được giòn thì bạn đừng rim quá lâu nhé!

Món tóp mỡ rim mắm me đã hoàn thành rồi, giờ thì thưởng thức thôi. Lưu ý, để tóp mỡ được giòn thì bạn đừng rim quá lâu nhé!

Món tóp mỡ rim mắm me đã hoàn thành rồi, giờ thì thưởng thức thôi.

Có thể bạn cũng thích