Laptop mới cứng! Cài ngay những phần mềm này!

7 năm trước -

Khi vừa rinh ngay em laptop về nhà, công việc đầu tiên của bạn là kiểm tra phần cứng bên ngoài, tiếp đến là hệ thống bên trong. Tuy nhiên việc không thể thiếu là cài đặt những phần mềm quan trọng để máy hoạt động tốt hơn, cũng như thực hiện những nhu cầu công việc hằng ngày của người dùng. Vậy chúng ta nên cài cái gì? Hãy theo chân Nguyễn Kim để biết những phần mềm này nhé!

Trình duyệt web

Thời đại của công nghệ mà không có internet thì chẳng khác nào bạn đang bị lạc trôi giữa mọi người. Do đó, việc đầu tiên là chúng ta nên cài đặt trình duyệt web yêu thích để có thể cài đặt những phần mềm cũng như chương trình khác. Những cái tên quen thuộc mà bạn có thể cân nhắc đó là Google Chrome, Cốc cốc, Firefox, chúng nhẹ và nhanh hơn so với trình duyệt truyền thống Internet Explorer được cài sẵn trong Win.

Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến

Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến

Phần mềm Office

Đã sử dụng laptop thì không thể nào thiếu những phần mềm dành cho các tác vụ văn phòng để phục vụ cho học tập hay công việc. Microsoft Office là một bộ phần mềm gồm các chương trình như Word, Excel, Powerpoint, Project,... Đây là bộ phần mềm rất tiện ích, thường được Microsoft cải tiến đưa ra những tính năng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên muốn dùng nó thì chúng ta cần phải bỏ ra một lượng chi phí bản quyền cho hãng trong một thời gian sử dụng nhất định.

Phần mềm Office rất cần cho laptop

Phần mềm Office rất cần cho laptop

Phần mềm diệt virus

Đối với những ai xài laptop thì ngoài những hư hại do tác động cơ học thì những mã độc, virus là mối nguy hiểm nhất đối với dữ liệu người dùng. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua hiện tượng WannaCry lấy cắp dữ liệu tống tiền người dùng rồi đúng không? Vậy tốt nhất hãy xây dựng bức tường bảo vệ những dữ liệu quan trọng bằng việc cài đặt các phần mềm diệt virus. Các phần mềm phổ biến hiện nay được người dùng đánh giá cao như AVG, Kaspersky, BKAV, McAfee,...

Bảo vệ dữ liệu khỏi virus bằng những phần mềm chuyên biệt

Bảo vệ dữ liệu khỏi virus bằng những phần mềm chuyên biệt

Phần mềm gõ tiếng Việt

Khi mở laptop lên, bạn thử đánh chữ trong văn bản, hoặc có thể mở trình duyệt lên để tìm kiếm từ khóa mà không tài nào đánh được tiếng Việt thì hãy kiểm tra thử xem máy đã được cài phần mềm hỗ trợ chưa. Nếu chưa có thì hãy lên mạng tải ngay phần mềm hỗ trợ Unikey về máy để sử dụng nhé! Mà "chế" nào không xài tiếng Việt thì không cần cài phần mềm này đâu ạ.

Không thể thiếu ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt cho máy tính

Không thể thiếu ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt cho máy tính

Phần mềm chat miễn phí

Ngày nay, mọi người thường kết nối bạn bè thông qua mạng internet bằng những phần mềm chat miễn phí. Ngoài không tốn phí, thì những phần mềm này còn cho phép chúng ta thực hiện những cuộc gọi video thú vị, biến mọi khoảng cách không gian địa lý trở về con số không, cho mọi người gần nhau hơn. Một vài cái tên quen thuộc cho bạn đó là Zalo, Skype, Viber,...

Giao tiếp thuận tiện với ứng dụng chat miễn phí

Giao tiếp thuận tiện với ứng dụng chat miễn phí

Một vài phần mềm khác

Bên cạnh những phần trên thì chúng ta cũng cần những công cụ để giải nén như Winrar, công cụ dowload như IDM. Đồng thời để đọc được file PDF thì không thể thiếu được những công cụ miễn phí như Adobe Reader và Foxit Reader. Tóm lại, tùy vào tính chất công việc của mỗi người thì chúng ta sẽ cài đặt thêm những phần mềm chuyên dụng để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Để đọc được các file PDF cần phần mềm hỗ trợ

Để đọc được các file PDF cần phần mềm hỗ trợ

Mặc dù laptop có cấu hình mạnh yếu khác nhau, nhưng cách bạn sử dụng nó mới là điều quyết định hiệu năng hoạt động. Vì vậy hãy trở thành một người dùng thông thái nhé. Nếu vẫn chưa có laptop thì hãy đến ngay Nguyễn Kim rước một về ngay nào! Muốn biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn.

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Bài: Kim Chi - S

Có thể bạn cũng thích