Lấy lại không gian lưu trữ sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update

4 năm trước -

Khi lựa chọn cập nhật bảng Windows 10 qua Windows Update, dữ liệu cập nhật sẽ tự động được tải về. Sau đó, Windows sẽ sao lưu lại phiên bản trước đó để người dùng có thể quay lại nếu muốn trong vòng 30 ngày. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến dung lượng bị hao tốn, máy tính của người dùng hoạt động chậm hay thường xuyên hiển thị thông báo không còn dung lượng lưu trữ để lưu thông tin bộ nhớ đệm.

Hầu như rất ít người quan tâm đến phần Windows sao lưu này và cứ như vậy, nó chiếm dụng một phần khá lớn trong không gian lưu trữ của bạn. Nếu không có ý định quay lại phiên bản cũ, 2 cách làm sau đây sẽ rất hữu ích trong việc dọn dẹp bộ nhớ đấy!

Cách 1: Sử dụng tính năng Storage Sense

Bước 1: Vào Setting và chọn System

Bước 1: Vào Setting và chọn System.

Bước 2: Nhấn chọn Storage.

Bước 2: Nhấn chọn Storage.

Trong mục Storage Sense, click chuột vào “Change how we free up space automatically”.

Tìm mục Storage Sense, click chuột vào “Change how we free up space automatically”.

Bước 3: Tìm đến mục Free up space now và đánh dấu vào check vào dòng “Delete previous version of Windows”, cuối cùng hãy nhấp vào “Clean now”

Bước 3: Tìm đến mục Free up space now và đánh dấu vào check vào dòng “Delete previous version of Windows”, cuối cùng hãy nhấp vào “Clean now”.

Cách 2: Sử dụng tính năng Free up space now

Bước 1: Vào Setting và chọn System

Bước 1: Tương tự cách trên, bạn vào Setting và chọn System.

Bước 2: Nhấn chọn Storage.

Bước 2: Nhấn chọn Storage.

Trong mục Storage Sense, click chuột vào “Free up space now”.

Trong mục Storage Sense, click chuột vào “Free up space now”.

Bước 3: Lúc này, Windowns sẽ tiến hành thống kê các dữ liệu rác có thể xóa, sau khi hoàn tất, đánh dấu vào tùy chọn “Previous Windows installation(s)” trong danh sách.

Bước 3: Lúc này, Windowns sẽ tiến hành thống kê các dữ liệu rác có thể xóa. sau khi hoàn tất, đánh dấu vào tùy chọn “Previous Windows installation(s)” trong danh sách.

Cuối cùng nhấn chọn Remove files để xóa dữ liệu là xong.

Cuối cùng nhấn chọn Remove files để xóa dữ liệu là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản, giờ đây bạn đã lấy lại được kha khá không gian lưu trữ cho phân vùng hệ thống của máy tính rồi. Đừng quên chia sẻ với bạn bè những mẹo này để không phải đau đầu về sự hoạt động chậm chạp cũng như dung lượng của máy tính nữa nhé.

Ảnh: Genk

Có thể bạn cũng thích