Tặng mẹ quà gì ngày lễ Vu Lan cho ý nghĩa và thiết thực?

7 năm trước -

Vu Lan là ngày lễ báo hiếu giúp các bậc làm con có dịp yêu thương và quý trọng mẹ mình. Dù ngày nào bạn cũng yêu quý mẹ, nhưng đến ngày này chắc hẳn không thể thiếu một món quà ý nghĩa đúng không? Những người mẹ luôn thích các món quà thiết thực và có thể sử dụng cho cả gia đình đấy! Nếu khó nghĩ quá, hãy để Nguyễn Kim gợi ý bạn.

1. Bếp điện

Công việc nội trợ vốn không dễ dàng. Mẹ đã quá cực nhọc trong bếp để nấu cho bạn những bữa ăn ngon và dinh dưỡng. Nhân ngày lễ Vu Lan, hãy tri ân mẹ bằng cách tặng bếp điện. Chiếc bếp điện có công suất cao, tính năng đa dạng như nấu tự động, hẹn giờ... sẽ giúp mẹ nấu nướng nhanh hơn, an toàn hơn. 

Mua bếp điện tặng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

Với chiếc bếp điện mới, bạn và mẹ sẽ có dịp cùng nhau nấu những món ăn gia đình đầy ý nghĩa

2. Chảo chống dính

Trong quá trình nấu nướng, chiên, xào là hoạt động gây nhiều mệt mỏi, vì thức ăn vừa dễ cháy khét vừa dính chặt trên chảo. Không những thế, sau khi chiên xong còn phải tốn thời gian ngâm chảo, chùi rửa rất cực. Chảo chống dính sẽ là món quà thiết thực cho mẹ đấy! Có chiếc chảo chống dính, mẹ sẽ tự tin chiên cá, chiên thịt và vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều. 

Mua chảo chống dính tặng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

Không tốn nhiều sức khi dùng chảo chống dính

3. Bộ nồi nấu ăn

Bộ nồi nấu ăn với nhiều chiếc nồi đa công dụng vừa thẩm mỹ lại vừa tiện lợi cho nhà bếp. Thật ra, món ăn ngon một phần cũng do nồi nấu đấy! Hãy giúp mẹ vui hơn trong công việc nội trợ bằng cách tặng mẹ những bộ nồi xinh đẹp và tinh tế. Hiện nay có hàng loạt loại nồi như nồi nhôm, nồi inox, nồi thủy tinh... với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn thỏa thích.

Mua bộ nồi nấu ăn nhân ngày lễ Vu Lan

Tặng mẹ bộ nồi nấu ăn sang trọng

4. Máy sấy tóc

Suốt ngày nấu nướng trong căn bếp nóng nực, mái tóc của mẹ đã tệ đi rất nhiều. Bạn hãy tặng chiếc máy sấy tóc để mẹ có thể dưỡng tóc tốt hơn. Với chiếc máy này, mẹ sẽ dễ dàng tạo những kiểu tóc khác nhau, giúp xinh đẹp và trẻ hơn. Không những thế, mẹ đã quá tất bật rồi, có máy sấy tóc chúng sẽ giúp tóc mẹ nhanh khô để có thời gian nghỉ ngơi hơn.

Tặng mẹ máy sấy tóc nhân ngày lễ Vu Lan

Máy sấy tóc giúp mẹ tạo kiểu tóc đẹp

Cuối cùng, dù bạn muốn tặng quà gì, ý nghĩa lớn nhất vẫn là tấm lòng. Những người mẹ không bao giờ đòi hỏi quá cao ở giá trị món quà. Chỉ cần bạn chân thành, hiếu thảo, bất cứ quà gì, mẹ bạn cũng thích hết đấy! 

Có thể bạn cũng thích