Lên đời Galaxy Note 9 phải biết những mẹo sau để không lạc hậu

6 năm trước -

Đón Tết hoành tráng, chi mạnh tay “lên đời” Galaxy Note 9, vậy bạn đã biết những bí kíp sử dụng để có những trải nghiệm hoàn hảo trên chiếc điện thoại cao cấp này chưa?

Tùy chỉnh thanh điều hướng

Tùy chỉnh thanh điều hướng

Thanh điều hướng của tất cả điện thoại Samsung đều có sắp xếp từ trái sang phải lần lượt là: Gần đây, Home, Quay lại. Nhưng nếu bạn vừa từ một hãng điện thoại khác chuyển sang và chưa quen với chúng, hãy tùy chỉnh như sau:

Vào Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Bố cục phím để thay đổi. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi màu nền cho thanh điều hướng nữa đấy.

Lưu ảnh vào thẻ nhớ

Lưu ảnh vào thẻ nhớ

Dù bộ nhớ trong của Note 9 khá khủng nhưng nếu mức độ dữ liệu bạn cần lưu trữ nhiều hơn thế, hãy mạnh tay cài đặt mặc định lưu ảnh vào thiết bị, để bộ nhớ trống và bạn có thể cài thêm game, lưu trữ phim…

Mở ứng dụng chụp ảnh -> chọn Cài đặt -> Vị trí bộ nhớ -> Thẻ SD.

Khởi động nhanh máy ảnh

Khởi động nhanh máy ảnh

Đôi khi vài khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống sẽ bị trôi tuột nhanh chóng chỉ vì bạn mất quá nhiều thời gian để mở máy ảnh trên điện thoại. Nay, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề trên với Galaxy Note 9 bằng cách nhấn hai lần phím nguồn, camera sẽ bật lên ngay dù đang ở màn hình khóa.

Điều chỉnh độ bo icon

Điều chỉnh độ bo icon vì không quen mắt

Giao diện Experience của Samsung sau này đều có phần bo viền cho các icon để trông tông xuyệt tông hơn. Nhưng nếu bạn cảm thấy không hợp mắt, thì có thể quay lại kiểu truyền thống bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Khung biểu tượng -> chọn Chỉ biểu tượng.

Thay đổi độ phân giải màn hình

Màn hình với độ phân giải WQHD+ (2960 x 1440 pixel) đã giúp Note 9 hạ gục rất nhiều đối thủ. Tuy nhiên vì chất lượng hiển thị siêu đẹp nên thời lượng pin của hao giảm nhanh chóng. Do đó, nếu ngày nào đó vô tình phải di chuyển nhiều, không thể sạc pin khi cần thiết, hãy giảm bớt độ phân giải xuống bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Độ phân giải màn hình để lựa chọn.

Tinh chỉnh thanh Edge

Tinh chỉnh thanh Edge

Ở viền màn hình bạn sẽ thấy một thanh màu trắng nhỏ, hãy vuốt ra và một loạt shortcut từ danh bạ quen thuộc hoặc các ứng dụng khởi chạy nhanh sẽ hiện ra. Nếu muốn tinh chỉnh thêm phần này, chẳng hạn như xoá/thêm ứng dụng, danh bạ thì hãy vào Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình cạnh -> Bảng ở cạnh.

Màn hình tự chạy viền sáng khi có thông báo mới

Bên cạnh màn hình Always On Display, Edge Lighting cũng giúp bạn hiển thị thông báo mới. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình cạnh -> Bật sáng màn hình cạnh.

Tránh chạm phím ảo khi đang bỏ trong túi

Đôi lúc khi để điện thoại trong túi, tình trạng cấn điện thoại khiến tin nhắn với những kí tự khó hiểu được gửi đi hay thực hiện các cuộc gọi ngẫu nhiên mà bạn không để ý. Hãy ngăn chặn điều trên bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Chặn việc vô tình chạm màn hình.

Giải quyết khó khăn khi vuốt màn hình bằng 1 tay

Giải quyết khó khăn khi vuốt màn hình bằng 1 tay

Màn hình Note 9 khá lớn nên đôi lúc việc trải nghiệm bằng 1 tay gặp khá nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều này, Samsung đã tích hợp thêm tính năng Thao tác cảm biến vân tay.

Theo đó bạn có thể tận dụng khu vực cảm biến vân tay ở mặt lưng để vuốt lên/xuống nhằm đóng/mở thanh thông báo, thậm chí cũng có thể mở Samsung Pay bằng cách vuốt lên khi ở màn hình chờ.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Thao tác cảm biến vân tay.

Có thể bạn cũng thích