Lenovo Yoga Book - Chiếc máy tính bảng "2 trong 1" hiện đại

8 năm trước -

Trong những chiếc máy tính bảng hiện đại và nhỏ gọn ngày nay, nếu bạn có lỡ bắt gặp Lenovo Yoga Book thì chắc chắn sẽ khiến bạn "dừng lại vài giây" vì độ ấn tượng và tiện lợi của nó. Chiếc máy này được tích hợp bàn phím cảm ứng kiêm bảng vẽ có thể nhận chữ viết. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nét độc đáo nó ngay nhé!

Máy tính bảng vốn được biết đến là một thiết bị giải trí "phóng to" hơn điện thoại. Với trình độ công nghệ tiên tiến ngày nay, thiết bị này không còn dừng lại ở chức năng đó mà có thể làm việc một cách thông minh. Và chiếc tablet Lenovo Yoga Book là một điển hình. Đây là chiếc máy tính nổi bật nhất được ra mắt tại triển lãm IFA 2016 vào tháng 9 vừa qua ở Berlin (Đức). 

Máy tính bảng Lenovo Yoga Book có màn hình 10 inch

Đây là thiết bị vừa là máy tính bảng vừa là bảng vẽ hiện đại

Vừa nhìn, bạn sẽ liên tưởng ngay đến cuốn sổ tay bởi độ nhỏ gọn và bản lề xoay 360 độ của nó. Màn hình của máy 10 inches hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Tuy phần viền hơi dày và việc vát chéo cạnh để mở máy khiến việc thao tác có phần khó khăn nhưng nhìn chung về mặt thiết kế, chiếc máy tính bảng Lenovo này vẫn đáng được khen tặng.

lazy_img

Bề ngoài của máy như một cuốn sổ 

Điểm nổi bật nhất của chiếc máy tính bảng nằm ở bảng điện tử đi kèm. Máy có đèn để hiển thị các bàn phím, khi gõ sản phẩm sẽ rung và phát âm thanh. Điều này tương đối bất tiện đối với những người mới sử dụng. Thế nhưng, Lenovo đã nhanh chóng "xoa dịu" người dùng bằng bàn phím kích thước lớn có độ nhám cho các lần chạm thêm thật hơn.

Máy tính bảng Lenovo Yoga Book có bảng điện tử đi kèm

Lenovo Yoga Book có bàn phím điện tử tiện lợi

Khi không sử dụng bàn phím, máy tính bảng thông minh dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng thành bảng vẽ. Lúc này, chiếc bút trên máy đã có cơ hội làm việc. Lenovo Yoga Book sẽ nhận dạng các thao tác vẽ nhanh chóng từ nét đậm, nét thanh do lực tay rồi hiển thị lên màn hình. Ngoài ra, người dùng còn có thể đặt một tờ giấy lên rồi vẽ, máy vẫn hiển thị rõ ràng. 

Máy tính bảng Lenovo Yoga Book như một bảng vẽ

Chiếc bút nhỏ gọn và không cần dùng pin

Tương tự các dòng Yoga, chiếc Lenovo Yoga Book này cũng có bốn tư thế bao gồm tablet, máy tính xách tay, dạng lều và dạng trình chiếu. Cấu hình của máy tích hợp chip Intel Atom x5, RAM 4 GB, camera trước 2 megapixel (nằm trên bảng cảm ứng điện tử) và camera sau 8 megapixel. 

Máy tính bảng Lenovo Yoga Book cho thời gian sử dụng 15 tiếng

Lenovo Yoga Book thực hiện tốt các tính năng

Về dung lượng pin, người dùng có thể tha hồ sử dụng trong 15 tiếng. Còn về mặt kết nối, nếu bạn sử dụng máy tính bảng để làm việc thì điểm trừ của nó nằm ở đây. Máy chỉ có duy nhất hai cổng được tích hợp là microUSB cho sạc và microHDMI. Ngoài ra, ngay phía cạnh của máy còn có khay để sim và thẻ nhớ.

Máy tính bảng Lenovo Yoga Book có khay sim và thẻ nhớ

Chiếc máy cho thời gian sử dụng 15 tiếng

Yoga Book hiện có hai phiên bản chạy Android và Windows 10 nhưng tại Việt Nam mới chỉ có phiên bản Android. Nếu bạn đang tìm một thiết bị giải trí và làm việc hiện đại, nhỏ gọn thì Lenovo Yoga Book chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh đấy!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích