"Liều thuốc" trị bệnh máy giặt không xả nước cho các mẹ

8 năm trước -

Máy giặt không xả được nước là hiện tượng rất phổ biến thường xuyên gặp phải sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục được tình trạng này là một điều không hề khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần tinh tế và khéo léo trong việc xử lý. Bên cạnh đó, ngoài việc chỉ đọc về cách sử dụng, bạn cần thường xuyên trau dồi thêm những kiến thức về đồ gia dụng để hạn chế ít nhất những rủi ro xảy ra. Hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo thêm những nguyên nhân và cách sửa chữa dưới đây nhé!

1. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra cửa xả của máy nhé! Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không hoạt động. Cách xử lý đơn giản là mở nắp cửa xả ở dưới và làm vệ sinh thật sạch lưới lọc.


vệ sinh máy giặt thường xuyên

Vệ sinh máy giặt thường xuyên để không bị bám quá nhiều cặn bẩn

2. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng khiến máy giặt không thể vắt hoặc xả. Bạn hãy sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy và sử dụng đèn pin kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không, nếu có hãy thay ngay lập tức. Bạn nên gọi thợ sửa máy chuyên nghiệp đến thay vì tự mình thay nhé!

mở tấm lưng máy giặt để kiểm tra dây đai

Mở tấm lưng máy giặt để kiểm tra dây đai

3. Một khả năng làm máy giặt không xả, không vắt chính là do bơm đấy. Nếu đang sẵn tiện mở tấm lưng máy, bạn hãy tiện tay kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Trong truờng hợp máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe thử xem có phải bơm vẫn chạy mà nước lại không thoát ra không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc hơn nữa là thay thế bơm mới.

khi kiểm tra bơm máy giặt cần rút nguồn điện

Khi thực hiện thao tác mở tấm lưng để kiểm tra bơm bạn cần lưu ý rút điện ra trước

4. Nắp có đóng đúng vị trí hay không cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng này thì có lẽ đã đến lúc bạn phải thay thế cái mới. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do cặn dơ dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào của máy giặt.

vị trí nắp đóng

Nếu khi đóng nắp không phát ra tiếng click bạn cần thay ngay nắp mới

5. Máy giặt sẽ không xả nước nếu không có nước chảy ra và khi đó đường ống có lẽ đã bị tắc. Điều đầu tiên bạn cần làm là rút điện khỏi ổ cắm, sau đó kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thông không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thẳng trở lại nhé! Và nếu vẫn không cải thiện, hãy thay ngay một đường ống mới.

kiểm tra xem ống nước có bị vặn hay không

Cần vặn thẳng nếu ống nước bị cong

Và sau tất cả, nếu máy giặt của bạn vẫn không xả được nước, hãy tức tốc mang đến những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đã đến lúc bạn nên tự tặng cho gia đình một chiếc máy giặt mới rồi đấy!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích