Liễu yếu đào tơ vẫn dư sức sửa bếp gas khi gặp các vấn đề sau

4 năm trước -

Với sự tiện dụng, bếp gas đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong những căn bếp hiện đại. Tuy giúp tiết kiệm chi phí sử dụng về lâu về dài cũng như hỗ trợ tối ưu trong việc nấu ăn cho các chị em nội trợ, nhưng sau thời gian dài sử dụng bếp gas vẫn gặp phải nhiều vấn đề “đình công”. Do đó, bài viết sau đây sẽ đưa đến cho các bạn cách tự giải quyết một số lỗi thường gặp trên bếp gas.

Mảnh vụn thức ăn làm tắt bếp gas

Sau thời gian dài nấu nướng, dầu mỡ, vụn thức ăn sẽ tích tụ số lượng lớn trên bếp gas gây ra tình trạng bít các đầu đánh lửa, khiến khí gas không thể đến chén đánh lửa.

Mảnh vụn thức ăn thường bám vào bếp gas và tích tụ lớn dần sau thời gian dài gây nghẹt lửa

Mảnh vụn thức ăn thường bám vào bếp gas và tích tụ lớn dần sau thời gian dài gây nghẹt lửa

Để khắc phục, bạn cần tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp, dùng vải mềm có thấm xà phòng hoặc chất tẩy rửa làm sạch khu vực xung quanh chén đánh lửa. Ngâm mâm chia lửa trong giấm hoặc nước ấm và dùng bàn chải cứng để chà các vết bẩn cứng đầu. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần tiến hành làm sạch các mảnh vụn thức ăn ở lỗ thoát gas bằng tăm hoặc kim may. Lắp lại mâm chia lửa và bật bếp lại một lần nữa. Nếu bếp gas vẫn không hoạt động thì có thể đường ống dẫn khí gặp vấn đề, lúc này bạn chỉ có thể nhờ đến nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp.

Dây kết nối của bếp bị lỏng

Nếu bật bếp mà vẫn không thấy lửa xuất hiện, thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc dây kết nối bị lỏng và đường truyền gas bị nghẹt do quá trình vệ sinh hoặc lắp đặt thiếu chính xác. Một trường hợp nữa là do không kết nối giữa các dây kết nối với chén đánh lửa và bộ phận điều khiển, lúc đó chén đánh lửa sẽ không nhận được tia lửa điện để đốt cháy.

Dây kết nối bị lỏng sẽ khiến chén đánh lửa không nhận được tia lửa điện, ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của bạn

Dây kết nối bị lỏng sẽ khiến chén đánh lửa không nhận được tia lửa điện, ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của bạn

Các chị em nội trợ có thể giải quyết bằng cách ngắt các kết nối và nguồn điện (bếp gas âm sử dụng IC nguồn điện), rồi kiểm tra dây kết nối nào bị hở và dây điện nào bị ngắt kết nối. Sau khi đã đảm bảo rằng không có bất kỳ kết nối nào bị lỏng thì lắp đặt lại bếp để kiểm tra lại một lần nữa.

Lửa bếp gas cháy không đều, màu đỏ hoặc phát ra tiếng kêu

Sau khi vệ sinh bếp gas sạch sẽ và không hề có lỗi nào từ các dây kết nối nhưng ngọn lửa lại gặp một số vấn đề như cháy không đều, chiếm cả phần dưới bếp hoặc có mùi gas, lửa có màu vàng hoặc cam thay vì trắng xanh như bình thường.

Lửa bếp gas rất dễ gặp vấn đề, do đó bạn nên nắm rõ cách khắc phục

Lửa bếp gas dễ gặp vấn đề, do đó bạn nên nắm rõ cách khắc phục

Bạn không cần gọi thợ chuyên nghiệp mà có thể tự mình khắc phục bằng cách ngắt nguồn khí và tắt bếp. Kiểm tra các thiết bị trên bếp của bạn để xác định những bộ phận cần được thay mới hoặc cài đặt lại như mâm chia lửa, chén đánh lửa.

Bếp gas là thiết bị có cách dùng khá đơn giản và những vấn đề thường gặp hoàn toàn có thể tự khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đã kiểm tra và xác định bếp gas hỏng không phải xuất phát từ những điều trên thì đã đến lúc bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để đảm bảo toàn khi sử dụng.

Có thể bạn cũng thích