Live Photo và những điều bạn cần biết

8 năm trước -

Từ trước đến nay, iPhone luôn nổi tiếng là một trong những smartphone chụp hình đẹp nhất. Càng về sau này, camera và các tính năng chụp ảnh lại càng được Apple nâng cấp lên cao hơn. Thế nhưng, tính năng Live Photo xuất hiện trên dòng iPhone 6s và 6s Plus tuy nhận được rất nhiều sự yêu thích nhưng vẫn mang một số hạn chế khiến tấm hình của bạn không đẹp như mong muốn. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu để sử dụng thật hiệu quả nhé!

Live Photo là tính năng được trang bị kể từ dòng iPhone 6s và 6s Plus. Với nó, bức ảnh có kiểu một video và kèm theo cả âm thanh kéo dài vài giây theo định dạng MOV cùng tập tin ảnh JPEG bình thường.

Phải công nhận rằng Live Photo khá hữu dụng, đặc biệt là lúc chúng ta chụp hình cho người bạn của mình trên một con phố đông người hay những khoảnh khắc "đáng yêu nhất quả đất" của "boss". Với tính năng này, người dùng có thể ấn, giữ hình ảnh và sẽ thấy những chiếc xe và người đi bộ xung quanh chuyển động, từ đó làm cho bức ảnh của mình trở nên thật sống động.

Các

Các "sen" có thường dùng chức năng Live Photo trên iPhone để ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của "boss" không nè?

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn nhận rằng, tính năng này đang thực hiện 2 nhiệm vụ cùng 1 lúc: quay video và chụp ảnh. Vì thế, cảm biến không có đủ thời gian lấy sáng và bạn sẽ không thể tự canh nét nhân vật. Do đó khi chụp trong môi trường yếu, ảnh sẽ xảy ra hiện tượng bị nhiễu hạt nhiều hơn. Vì thế, nếu không cần sử dụng, tốt nhất chúng ta nên tắt tính năng này để chất lượng bức ảnh tốt hơn.

Tắt Live Photo trên điện thoại để cải thiện tấm ảnh của bạn

Tắt Live Photo để cải thiện tấm ảnh của bạn

Đặc biệt, hãy nhớ rằng tính năng này sẽ khiến ảnh có dung lượng lưu trữ gấp đôi ảnh thông thường. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng này, bộ nhớ điện thoại sẽ chẳng mấy chốc mà hết nhanh thôi. Vì thế để bức ảnh thật chất lượng và bộ nhớ không còn báo động đỏ, tốt nhất chúng ta nên tắt tính năng này nếu không cần thiết.

Chụp ảnh bằng Live Photo sẽ tốn nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại hơn

Chụp ảnh bằng Live Photo sẽ tốn nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại hơn

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích