Lộ diện smartphone RAM 8GB đầu tiên trên thế giới

8 năm trước -

Như là lời khẳng định cho những thông tin gây xôn xao cộng đồng công nghệ trước đó, vừa qua ASUS đã cho trình làng mẫu smartphone mang tên Zenfone 3 AR. Điện thoại được trang bị bộ nhớ RAM "khủng" và trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu RAM lên đến 8 GB, không những thế Zenfone 3 AR còn được hỗ trợ hệ thống tăng cường thực tế ảo (AR) Tango của Google.

Zenfone 3 AR chiếc điện thoại mang tính đột phá của ASUS

Zenfone 3 AR chiếc điện thoại mang tính đột phá của ASUS

ASUS đang khiến các hãng điện thoại khác phải dè chừng với smartphone mới có RAM lên đến 8 GB và đang được đánh giá là bỏ xa cấu hình của nhiều smartphone hiện nay vốn dừng lại ở 4 GB hoặc cao hơn là 6 GB. Zenfone 3 AR được trang bị bộ xử lý Snapdragon 821 của Qualcomm, bộ nhớ trong 256 GB, hỗ trợ cắm thêm thẻ nhớ microSD.

Điện thoại ASUS Zenfone 3 AR trang bị bô nhớ RAM kỷ lục 8GB

ASUS Zenfone 3 AR trang bị bô nhớ RAM kỷ lục 8GB

Điều nổi bật làm nên sự khác biệt cho chiếc điện thoại này là hỗ trợ công nghệ "ảo hóa thế giới thực" Google Tango. Và để thực hiện được chức năng này, nó đòi hỏi phải có 3 camera. Vì vậy, ngoài camera chính, máy có thêm 2 camera phụ, một để theo dõi chuyển động và chiếc khác dùng xác định chiều sâu, khoảng cách đến vật thể. Trước đó, công nghệ này đã từng được Lenovo triển khai trên smartphone của họ.

Hệ thống 3 camera trên điện thoại ASUS Zenfone 3 AR

Hệ thống 3 camera trên điện thoại ASUS Zenfone 3 AR

Bên cạnh đó, nền tảng thực tế ảo Daydream của Google cũng xuất hiện trên Zenfone 3 AR khi thiết bị chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Như vậy, sản phẩm của ASUS là điện thoại đầu tiên hỗ trợ đồng thời hệ thống tăng cường thực tế ảo (AR) và thực tế ảo (VR) của Google.

Trải nghiệm thực tế ảo cùng điện thoại ASUS Zenfone 3 AR

Trải nghiệm thực tế ảo cùng ASUS Zenfone 3 AR

Zenfone 3 AR là một sản phẩm có thiết kế đẹp với màn hình 5.7 inch Super Amoled, độ phân giải 2K đi cùng kính cường lực Gorilla Glass 4 giúp bảo vệ máy. Ngoài ra, điện thoại ASUS cũng được trang bị đầy đủ tính năng hiện đại như cảm biến vân tay, vi xử lý mạnh mẽ và hệ thống máy ảnh sắc nét với camera sau lên đến 23 "chấm" và camera trước 8MP. Hiện máy dự kiến lên kệ vào giữa năm 2017 và chưa được công bố giá.

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích