Apple dự định "lấn sân" vào thị trường tivi OLED?

7 năm trước -

Tivi OLED ngày càng được người dùng quan tâm với kiểu dáng xuất sắc mỏng đến kinh ngạc và khả năng thể hiện hình ảnh vượt trội. Các "ông lớn" về điện tử như LG, Sony và Samsung đang chiếm thị phần lớn trong "vùng đất màu mỡ" này. Mới đây, bài viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã tiết lộ hình ảnh về một thiết bị được cho là Apple TV đang trong giai đoạn thử nghiệm. Phải chăng Táo Khuyết đang chuẩn bị "nhảy" vào cuộc cạnh tranh tivi OLED khốc liệt?

Vài hình ảnh có chất lượng không cao đã bị rò rỉ, rất có khả năng là một màn hình độc lập của Apple đang trong quá trình thử nghiệm. Những hình ảnh này đăng tải trên tiểu blog Weibo của Trung Quốc, sau đó được leaker nổi tiếng Benjamin Geskin thu thập và chia sẻ lại trên mạng Twitter. Theo như người đăng trên Weibo, đây là hình ảnh tivi OLED nhà Táo có màn hình hiển thị khoảng 60 inch với thiết kế khung hẹp cùng vỏ bằng chất liệu kim loại.

Hình ảnh được cho là tivi OLED 60 inch của Apple

Hình ảnh được cho là tivi OLED 60 inch của Apple

Qua hình ảnh được rò rỉ, chúng ta có thể thấy tivi được gắn lên giá đỡ trong một phòng thử nghiệm cách âm (với các dây cáp kết nối xuống sàn nhà). Có phỏng đoán cho rằng 2 chấm đen ở cuối màn hình là camera, nhưng hình ảnh chất lượng kém rất khó để đánh giá chính xác chi tiết này.

Mặt sau màn hình tivi 60 inch gây tò mò này

Mặt sau màn hình tivi 60 inch gây tò mò này

Chính diện mặt sau của tivi với logo Apple và nhiều dây cáp kết nối với một thiết bị kiểm tra

Chính diện mặt sau của tivi với logo Apple và nhiều dây cáp kết nối với một thiết bị kiểm tra

Vài năm trước đây, một số nguồn tin từ Wall Street Journal tiết lộ rằng Apple sẽ bán lại tivi vào năm 2014. Công ty này đã phải mất hơn một thập kỷ để nghiên cứu khả năng phát hành một loại tivi có độ nét cao, nhưng sau đó họ lại hủy dự án vì không tìm ra các tính năng để giúp sản phẩm này có thể cạnh tranh trên thị trường.

Cư dân mạng cũng đồn thổi việc Apple đang phát triển một tivi box thế hệ thứ 5, với khả năng truyền video chất lượng 4K siêu nét và sẽ phát hành thiết bị trong năm nay. Thế nhưng, thông tin này chưa đủ cơ sở để khẳng định "Táo Khuyết" đã tái khởi động dự án phát hành tivi riêng của họ. Quả thật, Apple rất tài giỏi trong việc đánh vào tâm lý tò mò của cộng đồng mạng.

Một giả thuyết khác, màn hình 60 inch vừa rò rỉ trên Weibo có thể không phải là tivi OLED, mà là màn hình rời mới dành cho máy tính. Apple đã ngừng sản xuất màn hình Thunderbolt vào năm 2016, tuy nhiên vẫn đang phát triển màn hình “Pro” để phát hành kèm với Mac Pro trong năm tới. Tóm lại, không thể chắc chắn được điều gì, chưa biết được nhà Táo có muốn tung ra thị trường hay không, vì trước đây cũng có rất nhiều sản phẩm đã được thử nghiệm song lại không được ra mắt.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Ành: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích