9 năm trước -

Lò nướng vật dụng nhà bếp dễ mua dễ dùng

 

Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có tích hợp chế độ nướng ?

Hiện nay, lò vi sóng thường được tích hợp cả chế độ nướng. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ qua quá trình sử dụng thường đưa ra nhận xét, lò vi sóng nướng không ngon bằng lò nướng. Các thức ăn khi nướng bằng lò vi sóng thường không vàng đều, không cháy cạnh và cũng không có độ giòn ở bề mặt bên ngoài nhưng mong muốn. Sử dụng vật dụng đúng với chức năng chính của nó vẫn là phương án tối ưu phải không nào.

Một so sánh dễ nhận thấy nữa khi dùng lò vi sóng và lò nướng: lò nướng nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, tối 250 độ C, còn lò vi sóng có tích hợp chế độ nướng cũng chỉ đáp ứng được khoảng 160 độ C. Tuy nhiên, thực tế khi nướng thì rất nhiều loại thức ăn cần được nướng ở chế độ cao mới cho độ ngon vừa ý.

lo nuong gia re chat luong tot

Không quá khó để chọn mua lò nướng

Trên thị trường, có nhiều loại lò nướng với nhiều thương hiệu khác nhau như LG, Philips, Electrolux, Panasonic, Sanyo... và còn nhiều thương hiệu trong nước như Gali, Namilux, Sanaky… Giá cả của lò nướng cũng có thể dao động từ vài trăm đến trên một triệu đồng tùy vào thương hiệu, thể tích, chức năng, chất liệu sản xuất…

Theo các chuyên viên kỹ thuật, lò nướng có công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên ít hư hỏng, dù là sản phẩm của thương hiệu cao cấp hay thương hiệu bình dân. Do đó, việc chọn mua lò nướng theo thương hiệu không quá quan trọng, không được đặt lên vị trí đầu tiên trong số các lưu ý.

Nếu không phải là thương hiệu thì đâu là lưu ý quan trọng nhất khi mua lò nướng ?

Chức năng của lò nướng mới là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Các chức năng chính của lò nướng như điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, lại thêm nút chỉnh để có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới hay cả hai mặt của thực phẩm. Các chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng… sẽ được tích hợp tùy thuộc vào mỗi loại lò nướng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế hoặc chức năng của lò nướng, bạn có thể chọn lựa được chiếc lò nướng phù hợp.

lo nuong de su dung gia re chat luong tot

Lò nướng rất dễ sử dụng

Kinh nghiệm quan trọng nhất khi dùng lò nướng là biết cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, những hướng dẫn kèm theo của Nhà sản xuất sẽ cho bạn những lời khuyên vừa ngắn gọn, vừa khoa học là không quá rắc rối. Có một vài sự cố xảy ra như thực phẩm không chín bên trong hoặc chín không đều. Nguyên nhân là do bạn chưa biết cách sử dụng lò nướng hoặc quên làm nóng lò nướng trước khi nướng thực phẩm.

Khi nướng, bạn cũng nên dành thời gian theo dõi thực phẩm để có điều chỉnh khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, thực phẩm quá nhanh chính hoặc lâu chin,… Sau một thời gian sử dụng lò nướng, bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp đối với các loại thực phẩm khác nhau.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Có thể bạn cũng thích