Lọai bỏ "chướng ngại vật" trong bức ảnh nhanh - gọn - lẹ với SnapSeed

4 năm trước -

Một bức ảnh đẹp là khi bạn là trở thành điểm nổi bật nhất, bối cảnh được làm mờ và không thừa những hình ảnh phá đám. Thế nhưng “đời không như là mơ”, bức ảnh lung linh của bạn đôi khi lại bị làm phiền bởi những đối tượng không mong muốn. Vậy đâu là cách xóa đi chi tiết thừa một cách nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được? Đáp án có trong bài viết sau đây!

Đối với việc xóa đi một chi tiết nào đó trong tấm ảnh, bạn thường phải sử dụng đến chương trình Photoshop chuyên nghiệp và không thể sửa dễ dàng trên điện thoại mà phải nhờ đến máy tính. Với cách sử dụng phức tạp, đây không hẳn là giải pháp tối ưu cho những người không chuyên.

Một bức ảnh đẹp là khi chủ thể được nổi bật và không có bất kì chi tiết thừa nào làm phiền

Một bức ảnh đẹp là khi chủ thể được nổi bật và không có bất kì chi tiết thừa nào làm phiền

Và đó chính là lý do Snapseed ra đời để mang đến sự đơn giản và nhanh chóng trong việc xử lý hình ảnh. Đây là app chỉnh sửa ảnh do “gã khổng lồ” Google phát triển, dành cho cả điện thoại hệ điều hành Android lẫn iOS, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết, làm mờ phông..., ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh. Tính năng đặc biệt khiến ai cũng yêu thích khi dùng Snapseed đó là việc bôi và xóa đi những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh một cách nhanh chóng.

Ứng dụng Snapseed có thể sử dụng được trên điện thoại lẫn máy tính bảng

Ứng dụng Snapseed có thể sử dụng được trên điện thoại lẫn máy tính bảng

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh dấu + lớn cùng dòng chữ “nhấn vào bất kỳ đâu để mở ảnh”, bạn chỉ cần nhấp vào đó, chọn ảnh cần xử lý và nội dung của hình ảnh được chọn sẽ hiển thị trong giao diện ứng dụng.

Sau đây là cách xóa người trong ảnh bằng ứng dụng Snapseed

Hình ảnh được chọn hiện ra để bạn tiến hành các bước tiếp theo

Hình ảnh được chọn hiện ra để bạn tiến hành các bước tiếp theo

Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Công cụ” ở bên dưới, chọn chức năng “Chỉnh sửa” từ menu hiện ra.

Chọn mục "Chỉnh sửa" để tiến hành xóa bỏ chi tiết thừa

Chọn mục "Chỉnh sửa" để tiến hành xóa bỏ chi tiết thừa

Bây giờ bạn sử dụng ngón tay của mình để bôi và khoanh vùng đối tượng cần xóa khỏi hình ảnh. Nếu đối tượng có kích thước nhỏ thì bạn có thể sử dụng hai ngón tay kéo và phóng lớn hình ảnh để việc xóa dễ dàng hơn.

Khi hình ảnh đã được phóng lớn, bạn phải chạm cả 2 ngón tay vào hình ảnh nếu muốn di chuyển vị trí hiển thị của hình ảnh trên ứng dụng để khoanh vùng đối tượng cần xóa. Với các chi tiết cần xóa mà phức tạp, bạn nên khoanh vùng chi tiết này trong một lần để ứng dụng xóa đi được hiệu quả nhất.

Chi tiết thừa biến mất nhanh chóng sau vài thao tác xóa bằng tay

Chi tiết thừa biến mất nhanh chóng sau vài thao tác xóa bằng tay

Bạn có thể sử dụng tay để xóa nhiều lần cho đến khi đối tượng biến mất như mong muốn nhưng không làm mất sự tự nhiên của tấm ảnh. Trong trường hợp chọn và xóa nhầm đối tượng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên bên dưới để quay trở lại và khoanh vùng lại đối tượng cần xóa.

Sau khi hoàn thành, bạn thu nhỏ hình ảnh trở về kích cỡ cũ để kiểm tra xem đối tượng cần xóa đã biến mất hoàn toàn hay chưa. Nếu đã cảm thấy ưng ý, bạn lưu lại bằng cách nhấn vào dấu tích ở góc dưới bên phải và nhấn nút “Xuất” để lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa vào điện thoại.

Đừng quên lưu hình lại sau khi hoàn thành nhé!

Đừng quên lưu hình lại sau khi hoàn thành nhé!

Một bức ảnh có thể xóa được rất nhiều đối tượng khác nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa và làm bạn ưng ý nhất.

Không chỉ nổi bật với khả năng xóa chi tiết thừa mà những tích hợp xử lý hình ảnh đi kèm cũng biến SnapSeed trở thành ứng dụng bạn nên sở hữu. Vào ngày CH Play hoặc AppStore, tải về ứng dụng chỉnh sửa ảnh tiện lợi để công cuộc “sống ảo” trở  nên dễ dàng hơn nhé!

Có thể bạn cũng thích