Loa không có cổng Optical, làm sao kết nối với tivi?

7 năm trước -

Hầu như các tivi hiện nay đều có cổng Optical để kết nối với các thiết bị âm thanh một cách chất lượng. Tuy nhiên, không phải loa hay dàn âm thanh nào cũng được trang bị cổng này. Và để "chữa cháy", thứ bạn cần chính là bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio.

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio là gì?

Nếu loa hay dàn âm thanh chỉ có cổng trắng - đỏ cũ mà vẫn muốn kết nối với tivi qua cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxial), thì bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio. Bộ chuyển đổi này sẽ giúp âm thanh được phát ra chất lượng và nhanh hơn.

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio giúp loa kết nối với tivi

Đây là thiết kế của bộ chuyển đổi

Thiết kế của bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio gồm 2 đầu là đầu Input để kết nối với tivi qua cổng Optical hoặc Coaxial, đầu còn lại là đầu Output có jack trắng đỏ. Ngoài ra, trên bộ chuyển đổi này cũng sẽ có nơi cắm sạc điện. 

Cách sử dụng

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị dây kết nối âm thanh trắng đỏ và cáp quang Optical (nếu tivi nhà bạn có cổng Optical), hoặc cáp đồng trục (nếu tivi nhà bạn có cổng Coaxial).

Cách kết nối loa với tivi bằng bộ chuyển đổi

Cách dùng bộ chuyển đối vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Tiếp theo, bạn cắm sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục một đầu vào tivi, đầu còn lại gắn vào đầu Input bộ chuyển đổi. Với sợi cáp trắng - đỏ, một đầu bạn cắm vào phần Output của bộ chuyển đổi, đầu kia gắn vào jack cắm trắng - đỏ của loa hoặc amply là xong. 

Có thể bạn cũng thích