Lợi ích khi mua máy lạnh có WiFi, điều khiển được bằng điện thoại

6 năm trước -

Ngày nay, nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao khiến các hãng máy cũng phải cải tiến bằng cách trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại cho thiết bị của mình. Trong đó, chức năng điều khiển qua điện thoại được nhiều người ưa chuộng. Vậy chức năng này có những lợi ích gì, cùng tìm hiểu nhé.

Không cần remote vẫn có thể điều khiển máy lạnh dễ dàng

Với việc có thể sử dụng smartphone thay cho remote máy lạnh, người dùng hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm và sử dụng thiết bị điều khiển máy lạnh. Ngoài ra bạn cũng sẽ không phải mắc một trong những vấn đề kinh điển mà hầu hết khi sử dụng các thiết bị có remote điều khiển mắc phải là loay hoay kiếm tìm remote ở đâu.

lazy_img

Đa tính năng hơn remote thông thường

Smartphone có thể dùng để điều khiển máy lạnh thông qua các ứng dụng được tải về từ App Store trên iOS hoặc Google Play Store trên Android. Bên cạnh các chức năng chính như các nút trên remote thông thường, những ứng dụng điều khiển máy lạnh này còn được trang bị rất nhiều tính năng thú vị và hữu ích khác.

- Dự báo và tính lượng điện năng tiêu thụ, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được chi phí điện cho máy lạnh. Tính năng này hoạt động thông qua các thuật toán được lập trình sẵn, nên bạn chỉ cần nhập model dòng máy lạnh và bảng giá tiền điện, ứng dụng sẽ tự động ước tính chi phí sử dụng điện máy lạnh trung bình của gia đình bạn trong ngày, tuần hoặc thậm chí là tháng.

lazy_img

- Thể hiển thị nhiệt độ và độ ẩm trong nhà được đo bởi máy lạnh. Do đó, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc tính toán các phương án sử dụng máy lạnh cho hợp lí, như thời gian nên bật thiết bị, điều kiện nhiệt độ tối ưu,...

- Thông báo thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ. Tính năng này giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát thời gian khi nào nên vệ sinh máy lạnh một cách dễ dàng.

Điều khiển được nhiều thiết bị khác nhau

lazy_img

Với các ứng dụng điều khiển máy lạnh trên điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng một điện thoại để có thể điều khiển nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ phương thức này bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa remote của từng thiết bị cũng như kiếm tìm những chiếc remote bị thất lạc.

Đồng thời, một máy lạnh cũng có thể được điều khiển thông qua nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp các thành viên trong gia đình có thể tự do điều khiển, không phải sử dụng chung một chiếc remote. Chỉ cần mỗi smartphone của mỗi người đều cài đặt ứng dụng điều khiển.

Có thể bạn cũng thích