10 Lõi Lọc Nước Kangaroo, SUNHOUSE,... Có Chức Năng Gì?

2 tháng trước -

Lõi lọc nước RO là gì? Các chức năng của các loại lõi lọc nước của máy lọc nước RO từ 1,2,3… đến lõi lọc nước số 10. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu kiến thức về lõi lọc nước cũng như các thông tin về máy lọc nước RO chuẩn xác nhất. 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước đơn giản và nhanh chóng tại nhà bạn nên biết

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là thiết bị có chức năng loại bỏ những tạp chất, bụi, vi khuẩn có hại trong nước đồng thời bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho người dùng. 

Xét về hình dạng bên ngoài, lõi lọc nước có hình trụ tròn và dài. Tùy vào loại có thể to hoặc nhỏ khác nhau. Cấu thành từ các vật liệu lọc an toàn, chống ăn mòn nên được ứng dụng trong quy trình lọc nước sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra các loại lõi lọc nước còn tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm, dược phẩm và hóa chất,...

Thành phần tạo nên lõi lọc nước tùy vào từng loại chủ yếu từ các vật liệu như polypropylen (PP), polyetylen (PE) hay than hoạt tính.

Lõi lọc nước là thiết bị có chức năng loại bỏ những tạp chất, bụi, vi khuẩn có hại đồng thời bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho người dùng

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là một thiết bị lọc nước có chức năng loại bỏ các thành phần gây hại như chất bẩn, bùn đất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn... trong nước bằng công nghệ lọc RO.

Vậy bạn có biết công nghệ lọc RO có chức năng gì? Công nghệ lọc RO xuất hiện là nước tiến trong công nghệ xử lý nước. Màng lọc RO với các khe lọc rất nhỏ chỉ có 0.0001 micromet có thể tách chất rắn, ion kim loại nặng, lọc bỏ những vi sinh vật, vi khuẩn với kích thước nhỏ. Từ đó cho nguồn nước tinh khiết có thể dùng mà không cần đun lại.

Máy lọc nước RO là gì, các chức năng lọc nước kháng khuẩn của máy lọc nước

Chức năng cơ bản của các lõi lọc nước 1 -  4

Quy trình lọc nước cũng lần trải qua các lõi lọc theo thứ tự 1,2,3… 

Lõi lọc nước số 1 (lõi lọc thô)

Chức năng chính của lõi lọc số 1 là loại bỏ các chất bẩn như bùn đất, bụi bẩn, gỉ sét, kim loại nặng các loại tạp chất thô, kim loại nặng mà kích thước không nhỏ hơn 5 micromet trong nước. Đồng thời cũng giảm bớt số lượng vi sinh vật trong dòng nước.

Lõi lọc nước số 1 (lõi lọc thô) từ sợi PP rất bền

Thành phần: Sợi PP polypropylene, có khe lọc ~5 micromet.

Lõi lọc số từ sợi PP này rất bền, còn tùy vào nguồn nước bạn sử dụng nên thời gian tốt nhất để thay lõi là  3 - 6 tháng. Giúp đảm bảo máy được hoạt động với hiệu suất bình thường và hệ thống lọc không tích tụ nhiều chất bẩn.

Sản phẩm gợi ý: Lõi lọc Sunhouse số 1, Lõi lọc Karofi PP 5 Micron (Lõi số 1), lõi lọc Karofi

Lõi lọc nước số 2 (lõi lọc thô)

Lõi lọc số 2 có nhiệm vụ hấp thụ các chất hữu cơ, kim loại nặng có mùi hay các hóa chất độc hại như asen và amoni trong nước.

Lõi lọc số 2 có nhiệm vụ hấp thụ các chất hữu cơ, kim loại nặng

Thành phần: Than hoạt tính dừa dạng hạt (xốp).

Thời gian để đảm bảo lõi lọc được hoạt động có hiệu quả là từ 6 đến 9 tháng. Nếu bạn chỉ tháo lõi và rửa sạch thì phần xốp rỗng trong lõi thể sạch bẩn.

Sản phẩm gợi ý: Lõi lọc Karofi OCB (Lõi số 2)

Lõi lọc nước số 3 (lõi lọc thô)

Trước khi đến màng lọc RO, nước sẽ trải qua quá trình lọc ở lõi lọc số 3, các chất nhờn, kim loại nặng hay bùn đất có kích cỡ khoảng 1 micromet sẽ được giữ lại.

Lõi lọc nước số 3 (lõi lọc thô) với thành phần từ Sợi PP có khe lọc ~1 micromet.

Thành phần: Sợi PP có khe lọc ~1 micromet.

Thời gian để thay thế lõi này là khoảng 9 - 12 tháng sử dụng.

Sản phẩm gợi ý: Lõi lọc Sunhouse số 3, Lõi lọc Karofi PP 1 Micron (Lõi số 3).

Lõi lọc nước số 4  - màng lọc RO

Màng lọc RO được xem là quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước tại đây các ion kim loại nặng hay các siêu vi khuẩn có kích thước từ 0,0001 micromet sẽ được loại bỏ khỏi nước. Giúp nước tinh khiết mà không thay đổi thành phần hay đặc tính lý hóa của nó.

Màng lọc RO được xem là quan trọng nhất trong hệ thống lọc

Đây là màng lọc quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống, được sản xuất tại Mỹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của thế giới.

Thành phần: Màng RO thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt 0,0001 micromet, vật liệu Polyamit. Tốc độ lọc 10 - 15 lít/h.

Thời gian thay thế lõi lọc này là khoảng 2 - 3 năm, để đảm bảo hiệu quả hoạt động hãy rửa  bề mặt với van xả tay khoảng 1 tháng 1 lần.

Chức năng một số lõi lọc sau lõi số 4 của các hãng Sunhouse và Kangaroo

Lõi lọc nước Sunhouse

Lõi lọc số 5 được cấu tạo từ thành phần than hoạt tính dừa dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc. Từ đó giúp khử mùi clo trong nước, cân bằng PH, giữ vị ngọt của nước, diệt khuẩn.

Lõi lọc số 6 tận dụng bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và tránh khô da.

Lõi lọc số 7 tại đây nước được xử lý tăng tính kiềm, đồng thời  tăng oxygen có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm mỡ trong máu, giúp trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể...

Lõi lọc số 8 (lõi đá Maifan) bổ sung thêm khoảng 45 loại khoáng chất từ thiên nhiên cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hạn chế các bệnh như: bệnh da liễu, thần kinh, mất ngủ,...

Lõi lọc số 9 giúp đảm bảo vị ngọt mát tự nhiên của nước, một lần nữa cân bằng một phần PH, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của màng lọc RO

Lõi lọc số 10 tăng độ PH trong nước đến 9.5,  hạ độ điện giải, làm tăng khả năng Oxy hóa, làm chậm lại quá trình lão hóa.

Lõi lọc nước Sunhouse

Lõi lọc nước Kangaroo

Lõi 5-8 đều có chức năng tương tự như lõi lọc Sunhouse ngoài ra có: 

Lõi lọc số 9 lõi ORP tạo ra nước có độ PH và điện giải phù hợp trở thành nước uống lý tưởng cho cơ thể.

Lõi lọc số 10 tái tạo khoáng tự nhiên, kết hợp tối ưu các thành phần khoáng chất để bù khoáng cho cơ thể.

 Lõi lọc nước Kangaroo

Khi nào cần thay lõi lọc nước

Sau một thời gian sử dụng lõi lọc nước dần giảm đi chức năng lọc vì đã bám nhiều chất bẩn, khiến màng bị tắt và bám nhiều vi khuẩn từ nguồn nước. Để tránh ảnh hưởng tuổi thọ của các màng lọc khác bạn cần thay mới lõi lọc. Đầu tiên để xác định thời điểm cần thay lõi lọc nước bạn nên tìm hiểu thời gian trung bình sử dụng của từng loại lõi. Tiếp đến, quan sát bằng mắt các dấu hiệu bất thường cụ thể là:

Lõi lọc số 1: Lõi đã chuyển sang màu nâu, đồng thời có nhiều cặn bám bên ngoài lõi

Lõi lọc số 2,3: Để quan sát lõi này bạn cần phải tháo phần vỏ ngoài, nếu bề mặt lõi có một lớp màu vàng như mỡ thì đó là các chất cặn tích tụ lại. Nên lúc này cần phải đổi lõi lọc mới.

Lõi lọc số 4 (màng lọc RO): màng lọc này cần phải thay mới khi lượng nước chảy ra giảm dần đi cũng như lượng nước thải lại nhiều hơn trước.

Lõi số 5 đến 10: đây là những lõi lọc có chức năng bổ sung những khoáng chất có lợi và đảm bảo độ tinh khiết của nước. Khi nhận thấy có bất kì mùi vị lạ từ nước bạn nên kiểm tra và thay mới các lõi lọc này.

Gợi ý chọn máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước Kanofi đa dạng với hệ thống lọc 10 lõi, 8 lõi đại diện là: Máy lọc nước RO Karofi 8 lõi H8RO, Máy lọc nước Optimus Karofi O-H128

Máy lọc nước Sunhouse với các loại máy cao cấp trang bị công nghệ lọc RO tiên tiến, cung cấp nước sạch cho gia đình như Máy lọc nước R.O 10 lõi Sunhouse SHA88116K, Máy lọc nước RO Sunhouse 10 lõi SHR76210CK

Máy lọc nước Unilever Pureit dung tích lớn với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn đơn cử như Máy lọc nước Unilever Pureit Mineral RO+UV+MF, Máy lọc nước Unilever Pureit Classic

>>Xem thêm:

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay 2021

Top đầu/máy lọc nước tại vòi chất lượng, chính hãng

Cây nước nóng lạnh Kangaroo chính hãng, chất lượng cao

Những câu hỏi thường gặp về lõi lọc nước?

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là thiết bị có chức năng loại bỏ những tạp chất, bụi, vi khuẩn có hại trong nước đồng thời bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho người dùng.

Lõi lọc nước 1, 2, 3 là gì?

Các loại lõi lọc nước khác nhau được đánh số từ 1 - 10, lõi lọc 1 2 3 là ba bộ lõi lọc thô và quy trình lọc cũng trải qua theo thứ tự như trên.

Lõi lọc nước số 1 được làm từ chất liệu gì? Bao lâu thay một lần?

Lõi lọc nước số 1 làm từ sợi PP polypropylene, để đảm bảo an toàn sử dụng nên thay ít nhất sau 3 - 6 tháng sử dụng.

Máy lọc nước nhà tôi xuất hiện mùi vị lạ và chảy chậm bất thường, nguyên nhân tại sao?

Đây là dấu hiệu bạn cần thay mới lõi lọc, cần phải thay các lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Có thể bạn cũng thích