Lựa chọn dung tích tủ lạnh theo nhu cầu của gia đình

- 4 năm trước

Có rất nhiều cách để chọn được một chiếc tủ lạnh tốt nhưng có thể nói dung tích chính là một trong những thông số quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng. Vậy chọn dung tích như thế nào là phù hợp với nhu cầu của gia đình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp để tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như chi phí điện năng tiêu thụ. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn tủ lạnh theo dung tích mà bạn cần tham khảo:

1. Tủ lạnh dưới 150 lít:

Tủ lạnh dưới 150 lít phù hợp cho người độc thân hay gia đình khoảng từ 2 đến 3 người với nhu cầu trữ lạnh cơ bản bao gồm trái cây, các loại thức uống, thực phẩm tươi trong 1 đến 2 ngày... Bên cạnh đó, những chiếc tủ lạnh dung tích nhỏ này còn có thiết kế gọn, dễ di chuyển và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ.

tủ lạnh dưới 150 lít

Tủ lạnh AQUA 90 lít hoàn toàn phù hợp nếu bạn độc thân hoặc sống trong gia đình có 2-3 người

2. Tủ lạnh 150 - 300 lít:

Tủ lạnh 150 - 300 lít thích hợp với các gia đình từ 3 đến 5 người dùng. Đây là dung tích được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất vì kích thước không quá to nhưng vẫn đủ sức chứa các loại thực phẩm dành cho 5 thành viên từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời, các dòng tủ lạnh này có giá thành ở mức trung bình và khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu.

dung tích từ 150 đến 300 lít

Mitsubishi Electric MR-FV28EJ 231 lít vừa sử dụng tốt lại còn tiết kiệm điện năng hiệu quả

3. Tủ lạnh từ 300 - 450 lít:

Tủ lạnh từ 300 - 450 lít đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình từ 5 đến 7 thành viên. Những sản phẩm ở dung tích này thường có thiết kế lớn nên chỉ phù hợp với những căn bếp có diện tích rộng rãi. Bù lại, tủ lạnh có không gian lưu trữ thoải mái và khả năng làm lạnh nhanh chóng thích hợp lưu trữ lượng thực phẩm lớn trong thời gian dài.

tủ lạnh từ 300 đến 450 lít

Toshiba GR-TG41VPDZ 359 lít giúp làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn, tạo sự tinh tế cho căn bếp của bạn

4. Tủ lạnh trên 450 lít:

Tủ lạnh trên 450 lít là sự lựa chọn hoàn hảo nếu gia đình bạn có trên 7 người. Những sản phẩm này đa số thuộc kiểu side-by-side nên ngoại hình “khổng lồ” phù hợp với những không gian bếp hiện đại với diện tích "khủng". Đồng thời, diện tích chứa đồ bên trong tủ cũng rất lớn, cho phép người dùng thoải mái lưu trữ thực phẩm mình yêu thích trong nhiều ngày. Tuy nhiên, vì là tủ lạnh cao cấp nên giá thành của chúng sẽ khá cao đấy!

tủ lạnh từ 450 - 700 lít

Tủ lạnh Samsung 507 lít giúp gia đình bạn lưu trữ được lượng thực phẩm "khổng lồ"

Hãy là người mua sắm thông minh khi lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp nhất với gia đình mình đồng thời tối ưu hóa khả năng sử dụng của tủ lạnh bạn nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan