Lựa chọn máy in cá nhân cần thông qua một số tiêu chí sau

6 năm trước -

Máy in không chỉ cần thiết cho văn phòng mà đối với những công việc như giáo viên, điều hành kinh doanh tại nhà... thì việc cần tìm một chiếc máy in tại gia cũng rất cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm máy in cá nhân thì nên tìm hiểu một số yếu tố sau.

Lựa chọn loại máy in

Máy in khi sử dụng tại nhà thường phải phục vụ rất nhiều tác vụ khác nhau dựa vào người sử dụng, chẳng hạn như in ấn tài liệu, fax văn bản hay quét thông tin gửi cho đồng nghiệp, khách hàng. Vì thế, chọn một chiếc máy in đa chức năng là điều rất cần thiết.

Dù chỉ là lựa chọn máy in để sử dụng tai nhà nhưng bạn cũng nên cân nhắc rất nhiều yếu tố

Dù chỉ là lựa chọn máy in để sử dụng tai nhà nhưng bạn cũng nên cân nhắc rất nhiều yếu tố

Một chiếc máy in đa chức năng sẽ được tích hợp những tính năng như quét, scan tài liệu và tự động biến chúng thành file văn bản dạng PDF gửi cho đồng nghiệp hoặc khách hàng. Những chức năng rất cần thiết, đặc biệt là đối với những ai thực hiện công việc kinh doanh và thường xuyên email cho khách hàng các loại hóa đơn, tài liệu đặc biệt không được phép chỉnh sửa. Máy in đa chức năng còn có khả năng in nhanh (thông thường là loại in laser) và cho ra những bản in sắc nét, chất lượng cao, rất thích hợp với những người có nhu cầu in nhiều.

Thường thì máy in cá nhân sẽ không cần chọn loại có khả năng in màu

Thường thì máy in cá nhân sẽ không cần chọn loại có khả năng in màu

Cần cân nhắc việc in màu có thật sự cần thiết hay không để lựa chọn loại máy in mono trắng-đen hoặc máy in laser mono đa chức năng, vừa có thể quét và copy tài liệu, giúp giảm một khoản tiền không hề nhỏ.

Một số chức năng cần có của một máy in cá nhân

- In nhanh và chất lượng tốt: máy in laser trung bình có khả năng in 10 trang/phút, còn máy in phun thì thấp hơn, trung bình từ 6 đến 7 trang/phút. Vì thế, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để chọn loại nhanh hay chậm cho mình.

- Chất lượng đồ họa của bản in tốt: nếu công việc của bạn thường xuyên có những loại tài liệu hình vẽ hay bảng biểu, thì cần chọn một chiếc máy in chất lượng tốt hơn để sản phẩm được in với đồ họa rõ nét. Máy in tốt là có khả năng "ra lò" 1 trang văn bản A4 với chất lượng đồ họa rõ nét trong thời gian chưa đến 1 phút rưỡi đối với máy in phun, và 40 giây đối với máy in laser.

- Chức năng “tiết kiệm”: dù ở đâu thì việc sử dụng máy in cũng đòi hỏi phải tiết kiệm giấy và điện năng, nên loại máy có có khả năng tự thiết lập in hai mặt của tờ giấy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Khả năng in được cả 2 mặt của máy in sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy tối ưu

Khả năng in được cả 2 mặt của máy in sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy tối ưu

- Chức năng fax và tự động nạp tài liệu: tuy chức năng fax không còn được sử dụng rộng rãi, nhưng đa số các máy in phun dành cho văn phòng vẫn có chức năng fax, và nhiều máy còn tích hợp chức năng nạp tài liệu tự động (ADF). Đây vẫn là chức năng khá hữu dụng ngay cả khi người dùng không có nhu cầu fax tài liệu. Chức năng ADF giúp người dùng có thể quét tài liệu và copy ra nhiều trang cùng lúc mà không cần phải nạp tài liệu bằng tay vào từng trang trước khi in. Một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm là không phải tất cả các máy tích hợp ADF đều có khả năng in hai mặt, do đó nên lựa chọn những loại máy in tích hợp cả chức năng quét và in hai mặt.

- Kết nối WiFi/Ethernet: kết nối WiFi mang đến sự tiện lợi khi bạn muốn in văn bản từ những thiết bị như laptop, máy tính bảng hay smartphone. Nếu WiFi không cần thiết, bạn chọn máy in có chức năng Ethernet để có thể kết nối máy in với các thiết bị khác trong mạng nội bộ.

Máy in kết nối được WiFi sẽ giúp việc in tài liệu từ điện thoại dễ dàng hơn

Máy in kết nối được WiFi sẽ giúp việc in tài liệu từ điện thoại dễ dàng hơn

Có thể bạn cũng thích