Lựa chọn nước máy nóng lạnh dễ dàng hơn với những gợi ý dưới đây

7 năm trước -

Máy nước nóng lạnh là một sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều gia đình và văn phòng công ty. Sản phẩm có tính năng làm nóng và lạnh nước uống nhanh chóng, giúp người dùng có ngay cốc nước để sử dụng mà không mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được máy nóng lạnh phù hợp và đảm bảo chất lượng ở thị trường ngày càng nhiều hãng sản xuất như hiện nay?

1. Hãng sản xuất, nguồn gốc:

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều hãng nổi tiếng sản xuất máy nước nóng lạnh có thể kể đến như: Kangaroo, Sanaky, Aqua,…  với chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Phần lớn nguồn gốc của máy nóng lạnh đều được sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, còn có một số cây nóng lạnh còn được sản xuất tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu nữa.

2. Thiết kế:

Máy nước nóng lạnh hiện nay bao gồm 2 loại là máy có ngăn mát và máy để bàn. Máy nước nóng lạnh có ngăn mát được thiết kế với 2 khoang chứa, bao gồm khoang phía trên là khoang chứa nước và khoang dưới là khoang làm mát. Cả 2 khoang đều có dung tích khá lớn để có thể chứa được lượng nước lớn cho nhu cầu sử dụng của những gia đình có đông thành viên. Khoang có ngăn mát phía dưới để bạn có thể lưu trữ đồ riêng biệt như hoa quả, ly tách.

Bên cạnh máy nước nóng lạnh có ngăn mát còn có sản phẩm có khoang chứa nước riêng biệt mà không có phần khoang lạnh phía dưới. Với loại này, người dùng chỉ cần đặt lên bàn mà không mất diện tích đất phía dưới nhà. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ngăn mát của cây nước nóng lạnh phía dưới có thể lựa chọn máy nước nóng lạnh để bàn này.

3. Giá thành:

gia đình và văn phòng sẽ có những lựa chọn khác nhau

Mỗi loại sẽ có những giá thành khác nhau dành riêng cho gia đình hoặc văn phòng

Mỗi sản phẩm của một thương hiệu lại có một mức giá khác nhau. Mức giá của máy nước nóng lạnh dao động từ 1-6 triệu đồng. Ngoài ra, giá thành dành cho máy nước nóng lạnh tại nhà và ở văn phòng cũng có sự chênh lệch.

Đối với những văn phòng lớn có số lượng nhân viên đông (từ 10 người trở lên), hệ thống làm lạnh block chính là sự lựa chọn của bạn. Loại này có nguyên lý hoạt động của loại này gần như của tủ lạnh và giá hơi cao từ 3 đến 5 triệu. Loại thông thường dành cho gia đình hay văn phòng có số lượng người nhỏ hơn 10 là làm lạnh bằng chip điện tử, giá thành của loại này rẻ hơn vào khoảng từ 2 đến 3 triệu.

4. Tính năng:

Máy làm nước nóng lạnh với tính năng tiện dụng cho phép bạn sử dụng cùng lúc có thể có được cả nguồn nước nóng và nước lạnh trực tiếp mà không cần đun sôi hay làm lạnh bằng tủ lạnh. Hệ thống làm lạnh của máy phân thành hai loại: một bằng vi mạch, chip điện tử và một là hệ thống block, nhưng chúng đều chung tính năng là giúp làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện năng.

Ngày nay, nhiều hãng sản xuất cho ra đời các loại sản phẩm với thiết kế 2 khoang chứa, khoang phía trên để chứa nước và khoang phía dưới là khoang lạnh diệt khuẩn giúp bạn có thể đặt cốc chén, đồ uống. Ngoài ra sản phẩm còn có chức năng khử trùng và khử mùi hiệu quả cho bạn nguồn nước tinh khiết và trong lành.

5. Một số hãng máy nóng lạnh được đánh giá cao hiện nay:

Máy nóng lạnh Kangaroo KG41W

Máy nóng lạnh Kangaroo KG41W: được sản xuất từ Trung Quốc, sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ và sang trọng, có hệ thống làm lạnh Block hiện đại giúp làm lạnh nhanh hơn. Bên cạnh đó, KG41W còn được trang bị ngăn chứa 2 tầng giúp bạn bảo quản các loại trái cây sử dụng trong ngày.

Máy nóng lạnh Sanaky VH 23HY

Máy nóng lạnh Sanaky VH 23HY: có thiết kế tích hợp ngăn chứa tiện lợi, khả năng làm nóng, lạnh lượng nước mới nhanh chóng và liên tục, được trang bị chức năng tự ngắt an toàn giúp tiết kiệm điện năng.

Máy nóng lạnh Alaska R80C

Máy nóng lạnh Alaska R80C: Thiết kế sang trọng, công suất làm lạnh 120W và nóng 550W, trang bị ngăn lạnh tiện dụng và sử dụng gas R134a an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài ra, loại máy này còn phù hợp với văn phòng có số lượng nhân viên đông.

Bạn đã chọn được cho mình chiếc máy nóng lạnh phù hợp nhất chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với Nguyễn Kim nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích