Lựa chọn máy rửa chén gia đình như thế nào để đạt hiệu quả cao?

4 năm trước -

Sau thời gian làm việc văn phòng mệt mỏi, chị em phụ nữ còn phải đối mặt với đống chén bát bẩn ở nhà. Điều này khiến họ mất đi nhiều thời gian nghỉ ngơi. Và máy rửa chén đã ra đời để hỗ trợ tối ưu công việc nhà cho các bà nội trợ hiện đại. Để lựa chọn được thiết bị tốt nhất cho căn bếp nhà mình, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề được liệt kê trong bài viết sau.

Có bao nhiêu loại máy rửa chén?

Máy rửa chén dạng tủ đứng độc lập

Máy rửa chén dạng tủ đứng độc lập có hình dáng như một chiếc tủ lạnh cỡ 100 lít

Máy rửa chén dạng tủ đứng độc lập có hình dáng như một chiếc tủ lạnh cỡ 100 lít

Loại máy rửa chén này thường có kích cỡ chuẩn là 60cm chiều ngang và thường đặt trong chiều cao tối thiểu là 85cm.

Máy rửa chén dạng tủ đứng độc lập khá phù hợp với những gia đình có đông người, vì có thể rửa được số lượng lớn chén bát lên đến 60 chiếc hoặc chia làm hai ngăn để phân loại vật dụng rửa trong đó có cả nồi, chảo.

Máy rửa chén lắp đặt âm

Cái tên đã nói lên vị trí của loại máy rửa chén này. Nhờ bố trí âm tủ, thiết bị sẽ tiết kiệm tối đa diện tích phòng bếp nhà bạn. Máy rửa chén âm thường có công suất cao, làm sạch hiệu quả các loại xoong nồi, vật dụng nhà bếp lớn nhỏ khác nhờ có không gian máy rộng.

Máy rửa chén lắp đặt âm giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích nhà bếp

Máy rửa chén lắp đặt âm giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích nhà bếp

Tuy nhiên, giá thành khá cao từ 20 triệu đồng là điều khiến người tiêu dùng thường phân vân khi lựa chọn sản phẩm. Nhưng với chi phí bỏ ra, máy rửa chén âm sẽ không làm bạn thất vọng với những chức năng hiện đại, an toàn cao phù hợp với nhiều thiết kế phòng bếp.

Máy rửa chén loại để bàn

Máy rửa chén để bàn dễ dàng di chuyển, bố trí

Máy rửa chén để bàn dễ dàng di chuyển, bố trí

Trong 3 loại, đây chính là thiết bị hoàn hảo cho những căn bếp có diện tích nhỏ nhờ thiết kế gọn gàng. Trong đó, bề ngang dao động từ 30 - 45 cm thường và chỉ có một ngăn. Loại máy rửa chén này khá tiện lợi trong việc di chuyển và tiết kiệm điện nước, tuy nhiên số lượng rửa chén đĩa có hạn chỉ phù hợp với gia đình ít thành viên.

Chọn vị trí đặt máy rửa chén

Dựa trên kích thước khá lớn của máy rửa chén, bạn không thể mang cất chúng khi không sử dụng đến, mà cần đo đạc kỹ càng không gian bố trí, đặc biệt là đối với những model có thiết kế lắp đặt cố định. Một điều cần lưu ý là không gian lắp đặt máy phải thuận tiện cho hệ thống đường nước vào, ra để đảm bảo sinh hoạt thuận tiện và không cần phải sửa lại thiết kế căn bếp.

Nên đặt máy tại nơi thuận tiện trong sinh hoạt, dễ dàng vận chuyển chén đĩa hoặc cấp thoát nước dễ dàng

Nên đặt máy tại nơi thuận tiện trong sinh hoạt, dễ dàng vận chuyển chén đĩa hoặc cấp thoát nước dễ dàng

Xem xét phần vòi phun khi chọn máy rửa chén

Máy rửa chén có hoạt động hiệu quả và giảm thời gian phun xả bát đĩa hay không phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào hệ thống vòi cấp nước. Và “nhân tố” chủ chốt quyết định chính là đầu phun và lực phun. Vì thế bạn cần chọn:

- Đầu phun: Càng nhiều lỗ cấp nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang và dọc của đầu phun càng dễ làm sạch chén đĩa.

- Lực phun: Lực phun mạnh sẽ làm sạch triệt để mọi ngóc ngách trên chén đĩa, xoong nồi.

Chọn mua máy rửa chén theo tính năng

Máy rửa chén sở hữu nhiều tính năng hiện đại sẽ có giá thành khá cao

Máy rửa chén sở hữu nhiều tính năng hiện đại sẽ có giá thành khá cao

Bên cạnh chức năng rửa chén bát cơ bản, sản phẩm còn được hỗ trợ nhiều chế độ kèm theo để hoạt động hiệu quả hơn, giúp làm sạch bát đĩa có độ dơ khác nhau.

- Tính năng sấy, sử dụng nước nóng: nước nóng giúp việc rửa sạch chén bát được tốt hơn mặc dù khiến chi phí điện, gas tăng. Khi kết hợp với tính năng sấy giúp mang lại sự khô ráo và tránh cho vi khuẩn sinh sôi trên chén bát.

- Chức năng không cần xả sơ qua: bạn sẽ phát phiền vì phải gạt hết phần vụn bẩn còn sót lại trên bề mặt chén đĩa trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, nhiều mẫu máy rửa chén hiện đại đã có khả năng tự loại bỏ thức ăn thừa giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bà nội trợ.

- Tiết kiệm điện: dĩ nhiên đây là điều bất kì gia đình nào cũng quan tâm. Ngoài hiệu năng máy cao, rửa sạch nhanh thì việc tiết kiệm điện tiêu thụ chính là điểm người dùng nên hướng tới khi chọn lựa máy rửa chén.

Có thể bạn cũng thích