9 năm trước -

Luộc gà ngon bằng nồi cơm điện

Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn sẽ không phải bận tâm đến việc điều chỉnh lửa to hay nhỏ mà vẫn có món gà luộc ngon mắt ngon miệng.

 

Luộc gà ngon bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

1 con gà, ngon nhất là gà ta, cỡ 1,5kg – 2kg.

1 củ gừng nhỏ

Hành lá

Luộc gà ngon bằng nồi cơm điện theo các bước như sau:

 

Cắt từ 3 – 5 lát gừng; cắt lấy phần đầu củ trắng của hành lá sau đó chẻ đôi.

 

Để luộc gà ngon bằng nồi cơm điện, bạn cần dùng lượng nước vừa phải. Đổ nước ngập 8 – 11cm vào nồi cơm điện rồi bật nút Cook. Khi nước bắt đầu sủi bọt dưới đáy nồi bạn cho hành và gừng vào đun sôi.

luoc ga bang noi com dien

 

Bước tiếp theo để luộc gà ngon bằng nồi cơm điện là khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại và vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bạn bật sang nút Warm trong 20 phút.

Sau thời gian trên, bạn xem thịt gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là thịt gà đã chín. Luộc gà ngon bằng nồi cơm điện cũng không quá khó khăn phải không nào !?

 

luoc ga ngon bang noi com dien

Gà chín, bạn vớt gà ra ngoài để cho nguội bớt. Một mẹo nhỏ để luộc gà ngon bằng nồi cơm điện dành cho người thích ăn da gà giòn: bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt gà ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên, vớt ra đĩa.

Trong khi chờ gà nguội, bạn xắt sợi lá chanh, lá chanh ăn kèm với thịt gà và tạo mùi thơm rất bắt mũi.

 

Gà nguội bạn chặt miếng vừa ăn, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc làm gỏi tùy thích.

 

Luộc gà ngon bằng nồi cơm điện không quá khó, không đòi hỏi người nội trợ phải có kinh nghiệm hoặc kỹ năng nấu ăn gì quá nhiều. Dù bạn là ai cũng có thể luộc gà ngon bằng nồi cơm điện và thưởng thức cùng bạn bè, người thân.

Sưu tầm: Internet

Có thể bạn cũng thích