Luộc trứng gà từ tủ lạnh bằng cách này bảo đảm chồng tấm tắc khen ngon

4 năm trước -

Các bà nội trợ vẫn thường thắc mắc về vấn đề tại sao luộc trứng được bảo quản trong tủ lạnh với cách thông thường thì không đạt độ ngon như mong muốn. Điều này xuất phát từ việc bạn chưa biết cách luộc chính xác. Trứng đã giữ trong tủ lạnh một thời gian hoàn toàn không thể sử dụng cách như với những quả đặt ở môi trường ngoài. Tham khảo ngay bí quyết trong bài viết sau để mang đến gia đình món trứng luôn ngon và hoàn hảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng gà được bảo quản trong tủ lạnh

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh dấm

Cách thực hiện:

Khác với trứng gà thông thường, trứng gà vừa lấy từ tủ lạnh đã bị khí lạnh xâm nhập nên sau khi đem rửa sạch, bạn phải để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Đây là cách để làm trứng giảm bớt độ lạnh, tránh xảy ra tình trạng sốc nhiệt khi luộc dẫn đến nứt và vỡ trứng khi luộc.

Đặt nồi nước lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm để giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc.

Đặt nồi nước lên bếp gas hoặc bếp điện, thêm vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm để giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc.

Sau khi cho trứng vào, bạn nên đổ thêm nước vào nồi sao cho bề mặt trứng còn hở một khoảng vừa bằng đồng xu.

Sau khi cho trứng vào, bạn nên đổ thêm nước vào nồi sao cho bề mặt trứng còn hở một khoảng vừa bằng đồng xu. Khi nước trong nồi sôi, bạn dùng muỗng khuấy trứng nhẹ trong 3 phút theo 1 hướng. 

Nếu bạn muốn thưởng thức trứng chín lòng đào vừa phải thì nên luộc trong vòng 9 phút và 12 phút dành cho trứng chín vừa tới.

Nếu bạn muốn thưởng thức trứng lòng đào vừa phải, thì nên luộc trong vòng 9 phút và 12 phút dành cho trứng chín vừa tới.

Canh chuẩn thời gian và vớt trứng thả vào bát nước lạnh để làm nguội.

Canh chuẩn thời gian và vớt trứng thả vào bát nước lạnh để làm nguội.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ một cách dễ dàng và thưởng thức là xong.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức là xong.

Trứng luộc mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể vì thế bạn nên biết cách luộc đúng đắn để không làm mất bất kì chất dinh dưỡng nào nhé!

Trứng luộc mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể vì thế bạn nên biết cách luộc đúng đắn để không làm mất bất kì chất dinh dưỡng nào nhé!

Các thiết bị điện lạnh giúp rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày, tuy nhiên bạn cần nắm cách dùng cũng như sử dụng các loại thực phẩm đã được bảo quản để không làm ảnh hưởng đến sự thưởng thức và sức khỏe của gia đình.

Có thể bạn cũng thích