Lượng vi khuẩn trong máy giặt cao hơn trong bồn cầu, vệ sinh ngay đi!

6 năm trước -

Máy giặt là một thiết bị vô cùng hữu ích đối với các gia đình bận rộn. Bạn nhanh chóng có ngay những bộ quần áo sạch sẽ, thơm ngát mà không tốn nhiều công sức giặt giũ. Tuy nhiên, nếu cứ sử dụng máy giặt mà không vệ sinh thì thật tai hại đấy!

Theo một cuộc khảo sát hơn 530 lần của 3 đài truyền hình lớn Đài Loan là EBC, TVBS, Hoa Thị trong năm 2011, lượng vi khuẩn có trong máy giặt không vệ sinh cao gấp mấy lần vi khuẩn ở bồn cầu. Chúng ta rất có thể đã hít phải hàng chục ngàn bào tử nấm mốc độc hại (phổ biến là loại Cladosporium), hoặc bị lây qua đường tiếp xúc nếu chạm tay vào máy giặt mà không rửa tay sau đó.

Máy giặt lâu ngày không vê sinh sẽ gây bệnh

Máy giặt dơ sẽ sinh mầm bệnh

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe, máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ bị cặn bẩn tích tụ vào các thiết bị bên trong, gây giảm tuổi thọ rất nhanh. Vì thế, hãy vệ sinh máy giặt tối thiểu 1 tháng/lần với những nguyên liệu mà nhà nào cũng có ngay nào!

Bạn đổ nước ấm vào máy giặt

Đầu tiên, bạn lấy hết quần áo ra trong máy giặt ra và cho máy hoạt động ở chế độ giặt nước nóng với tải trọng lớn nhất.

Dùng giấm vệ sinh máy giặt

Cho khoảng 470ml giấm vào máy để khử mùi hôi. Cho máy chạy hết chu kỳ giặt.

Thêm bột giặt hoặc nước xả vào máy giặt

Tiếp đó, hãy cho 300ml bột giặt hoặc 470ml nước giặt vào giặt cùng nước nóng. Sau đó, bạn nhớ phải giặt nước nóng thêm một lần nữa để loại bỏ hết bột giặt.

Vệ sinh khay đựng bột giặt của máy giặt

Lấy khay đựng bột giặt, nước xả ra và ngâm bằng nước nóng để tách xà phòng ra khỏi khay. Tiếp đến dùng vòi xịt làm sạch khay, lau khô rồi lắp vào máy.

Dùng clo lỏng và nước ấm để vệ sinh máy giặt cửa trước

Đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy pha 270ml clo lỏng với 4l nước ấm rồi thấm ướt dung dịch lên khăn, lật lớp cao su lên rồi lau sạch cặn bẩn bên trong. Với bước này, bạn nên dùng bao tay cho an toàn.

Ngoài việc vệ sinh máy giặt, bạn cũng nên nhớ luôn phải mở cửa máy giặt, mở ngăn đựng xà phòng để chúng luôn khô thoáng. Nên lấy quần áo ra sau khi giặt ngay để không sinh sôi nấm mốc nữa nhé!

Có thể bạn cũng thích