Lý do sẽ khiến bạn muốn sở hữu 1 chiếc smartwatch ngay hôm nay!

- 6 tháng trước

Không chỉ là thiết bị dùng để theo dõi thời gian, đồng hồ thông minh còn có rất nhiều tính năng tiện lợi giúp bảo vệ sức khỏe, phục vụ tốt cho đời sống.

1. Tiện lợi và an toàn

Tính năng liên kết với điện thoại và hiển thị thông báo trên smartwatch là một phát minh cực kỳ thông minh, không chỉ mang đến sự tiện lợi khi sử dụng còn bảo vệ an toàn cho người dùng. Khi có cuộc gọi đến, tin nhắn, email... bạn có thể sử dụng smartwatch để trả lời, kiểm tra mà không cần phải lấy điện thoại từ trong túi ra, nhờ đó tránh được tình trạng bị cướp giật. Bên cạnh đó, nhiều dòng sản phẩm còn có chức năng gửi tin nhắn cầu cứu khi người dùng gặp nguy hiểm.

2. Phép lịch sự

Tưởng tượng bạn đang ăn tối với đối tác hay trong một buổi hẹn hò, việc kiểm tra điện thoại thường xuyên có thể là thô lỗ. Thay vì thế, một cái liếc nhanh vào cổ tay sẽ nhanh chóng, đơn giản và trông tinh tế hơn nhiều.

3. Xây dựng phong cách thời trang hiện đại

Các mẫu smartwatch được chú trọng nhiều đến phần thiết kế hợp thời, tinh tế khiến người dùng không khỏi "rung rinh". Thị trường smartwatch hiện nay không còn chỉ riêng của giới công nghệ, ngoài những "ông lớn" đứng đầu thị trường như Apple, Samsung, Sony,... Smartwatch được cả những công ty thời trang cao cấp để mắt đến như Louis Vuitton với Tambour Horizon. Ngoài ra còn có Hermes, Micheal Kors hay Kate Spade.

4. Sức khoẻ

Kết hợp cùng sự phát triển của trợ lý kỹ thuật số thông minh (Google Assistant, Amazon Alexa, Siri…) và công nghệ sinh trắc học, các nhà sản xuất đang có nền tảng hoàn hảo để cung cấp đến người dùng các sản phẩm bổ sung cho hệ sinh thái thiết bị đeo nhằm tiếp tục cải thiện sức khỏe. 

Tháng 9 năm ngoái, Apple Watch 4 ra mắt với tính năng ghi lại điện tâm đồ và phát hiện té ngã. Không chỉ để quảng cáo, chức năng tuyệt vời này đã thực sự cứu sống nhiều người dùng khi họ gặp sự cố.

Ngoài ra, các Smart watch thường được trang bị khả năng đếm bước và chạy tốt các ứng dụng rèn luyện thể dục như Endomondo và Strava. Điều này cho phép người dùng dễ dàng thiết lập một lối sống cân bằng, khoẻ mạnh.

5. Người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường

Smartwatch rất có ích cho những người đam mê du lịch, thường đi công tác đến những điểm lạ. Điều hướng bản đồ cùng GPS có thể hỗ trợ bạn đi đến bất cứ đâu, và thay vì liên tục nhìn vào điện thoại, chiếc đồng hồ thông minh sẽ rung lên đến vị trí cần thay đổi hướng đi.

Ngoài ra, một số loại smartwatch còn sở hữu tính năng thanh toán. Bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, mọi thứ đều được thực hiện trực tiếp với chiếc đồng hồ thông minh trên tay giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu nguy cơ mất mát.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan