Lý giải nguyên nhân tivi bị mất tiếng và cách khắc phục

7 năm trước -

Bỗng một ngày đẹp trời tivi nhà bạn chỉ có hình mà không có tiếng. Nguyên nhân là gì? Tự sửa lại chúng có dễ không? Tìm lời giải trong bài viết sau đây bạn nhé!

Nguyên nhân 1: Nhấn nhầm nút Mute trên remote tivi

Đây là một nguyên nhân khá quen thuộc. Khi đang xem tivi bỗng dưng âm thanh bị tắt là do bạn nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời) được kí hiệu là chiếc loa có hai dấu gạch chéo trên remote tivi, bạn chỉ cần nhấn lại nút đó thêm một lần nữa là xong.

Nhấn Mute trên remote tivi để khắc phục nếu nhấn nhầm nút này

Nhấn Mute trên remote tivi để khắc phục nếu nhấn nhầm nút này

Nguyên nhân 2: Dò kênh chưa đúng hoặc dây cáp truyền hình bị rò rỉ

Khi gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem các kênh khác có bị mất tiếng hay không. Nếu chỉ mất một kênh, bạn hãy dò tay tự động kênh đó. Trường hợp, bị mất tiếng hết các kênh, bạn nhấn nút Mute trên điều khiển Set top box nếu đang dùng đầu thu kỹ thuật số. Tiếp theo, bạn phải kiểm tra xem dây kết nối đầu thu và tivi có bị lỏng, rò rỉ hay không để sửa kịp thời. Cuối cùng, bạn hãy dò lại tất cả các kênh.

Dò lại kênh tivi

Hãy dò lại kênh nếu bị mất tiếng

Nguyên nhân 3: Nhấn nhầm nút Mute trên đầu đĩa DVD hoặc sự cố kết nối

Với trường hợp đang sử dụng đầu đĩa DVD phát video mà bị mất tiếng, bạn thử nhấn nút Mute trên remote đầu DVD một lần nữa xem có bị nhấn nhầm hay không. Ngoài ra, cũng có thể đĩa DVD đang xem là loại kém chất lượng, bạn nên đổi sang đĩa khác xem có phải hay không. Tiếp đến, bạn kiểm tra các đầu kết nối HDMI, AV xem có bị lỏng hay không, các dây đã gắn đúng vị trí chưa.

Các cổng kết nối tivi và đầu đĩa DVD có thể bị lỏng

Các cổng kết nối có thể bị lỏng

Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi mất tiếng của tivi, hãy mang đi bảo hành vì có thể tivi bị lỗi hoặc hư hỏng đâu đấy trong các bộ phận. 

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích