Hóa ra đây là lý do tủ lạnh có đến 2 nút điều chỉnh nhiệt độ!

8 năm trước -

Khi chỉnh mức nhiệt tủ lạnh, bạn có thắc mắc tại sao thông thường chúng có 2 nút? Không phải ngẫu nhiên nhà sản xuất lại thiết kế như thế đâu. Nếu biết rõ tính năng, bạn sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng đáng kể đấy!

1. Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Thật ra mỗi nút điều chỉnh sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. Đối với nút điều chỉnh công suất dàn lạnh, nút này thường có dạng núm vặn và có tác dụng chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Nghĩa là khi điều chỉnh nút này, bạn sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

Đây là nút để điều chỉnh nhiệt độ của cả tủ lạnh

Đây là nút để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh 

2. Nút phân phối gió

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng đây cũng là nút điều khiển độ lạnh. Thế nhưng lại không phải, chiếc nút này đảm nhiệm chức năng phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ lạnh

Nếu bạn sử dụng ngăn lạnh của tủ lạnh nhiều hơn hãy gạt nút này sang trái và ngược lại

Nút này là điều chỉnh độ phân phối gió đấy nhé!

Ví dụ ở hình bên trên là nút điều chỉnh tại ngăn đá, nếu bạn gạt qua trái, hơi lạnh từ sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Hiểu được những điều này, bạn sẽ có thể tiết kiệm điện khá nhiều. Nếu ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại ngăn lạnh, bạn chỉ cần gạt nút sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ lạnh gây hao tốn năng lượng không cần thiết.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích