Lý giải tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết

8 năm trước -

Trường hợp dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết diễn ra khá phổ biến. Để giải quyết tình trạng này, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân

- Nghẹt ống dẫn gas: Có thể do đường ống dẫn gas bên ngoài cục nóng quá nhỏ, dễ bám tuyết đã làm nghẹt ống.

- Thiếu gas: Máy lạnh hoạt động chậm hoặc ngưng hoàn toàn do thiếu hụt gas sẽ khiến khí lạnh tập trung một chỗ, đóng thành tuyết.

- Cánh quạt tản nhiệt bị hư: Trong quá trình di chuyển hay sửa chữa có thể làm cánh quạt tản nhiệt bị móp méo, dẫn đến hiện tượng tản nhiệt không điều nên dàn lạnh bị đóng tuyết.

Thiếu gas có thể làm máy lạnh đóng tuyết

Thiếu gas có thể làm máy lạnh đóng tuyết

- Không bảo dưỡng: Nếu đã quá 6 tháng mà bạn chưa bảo dưỡng máy lạnh thì bụi bẩn sẽ bám lên cục lạnh, thậm chí tạo thành lớp tuyết.

- Nhiệt độ bên ngoài quá thấp: Đây cũng là một trong những "thủ phạm" làm máy lạnh đóng tuyết. Khi máy lạnh hoạt động ở chế độ làm lạnh thấp kết hợp cùng nhiệt độ bên ngoài quá thấp sẽ tạo điều kiện cho tuyết hình thành trên máy.

Khắc phục

- Nghẹt ống dẫn gas: Để phát hiện tình trạng ống dẫn bị tắc nghẽn và sửa chữa kịp thời, bạn cần vệ sinh dàn nóng máy lạnh thường xuyên.

- Thiếu gas: Với trường hợp này, bạn nên gọi bảo trì để thêm gas cho máy. Ngoài ra, bạn cũng nên xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không.

- Cánh quạt tản nhiệt bị móp: Bạn dùng kềm kéo thẳng cánh quạt, tuy nhiên nếu bị hư hỏng quá nặng hãy thay mới.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để tránh tình trạng đóng tuyết

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để tránh tình trạng đóng tuyết

- Không bảo dưỡng: Khoảng 3 - 6 tháng, bạn nên bảo dưỡng máy lạnh một lần. Việc này không chỉ giúp cục lạnh không đóng tuyết mà còn giúp máy hoạt động tốt hơn đấy!

- Nhiệt độ bên ngoài quá thấp: Vấn đề này bạn khắc phục bằng cách chỉnh nhiệt độ máy ở mức cao nhất hoặc ngưng sử dụng trong một khoảng thời gian. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích