Mắc phải 5 sai lầm này, máy giặt của bạn sẽ nhanh chóng hư hỏng

5 năm trước -

Giặt giũ là một trong những công việc nặng nhọc lấy đi nhiều thời gian của các bà nội trợ, một chiếc máy giặt chính là công cụ hỗ trợ hữu ích. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo vệ chiếc máy giặt nhà mình tránh khỏi những hư hỏng và tiết kiệm điện nước cho gia đình mình chưa? Bạn cần ngay lập tức khắc phục những sai lầm dưới đây để bảo vệ chiếc máy giặt khỏi những hư hỏng không đáng có!

1. Nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Nhiều người nghĩ rằng giặt nhiều đồ một lúc giúp tiết kiệm nước và điện, Tuy nhiên,bạn nên biết rằng mỗi chiếc máy giặc đều có công suất giới hạn của nó. Việc nhồi nhét quá nhiều không chỉ làm cho vết bẩn trên quần áo không sạch hết mà về lâu dài, công suất hoạt động máy giặt cũng sẽ giảm sút đáng kể.

nhồi nhét quá nhiều quần áo khiến máy giặt giảm công suất

2. Sử dụng quá nhiều bột giặt so với lượng quần áo

Càng nhiều chất bột giặt thì quần áo sẽ càng sạch là một trong những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải của các bà nội trợ. Có thể bạn chưa biết, việc làm này khiến máy giặt phải hoạt động nhiều hơn để làm sạch bột giặt và nước xả gây hao tốn điện nước. Bên cạnh đó lượng bột giặt và nước xả dư thừa có thể gây nguy hại cho máy. Vì vậy, để quần áo được làm sạch tối ưu, điều quan trọng là làm theo hướng dẫn ghi tên bao bì của các loại bột giặt.

Máy giặt chính hãng giá rẻ

3. Chỉ sử dụng một chu kỳ giặt

Bạn có thể sử thường xuyên sử dụng một chu kỳ cho việc giăt tuy nhiên điều đó có nghĩa là bạn chưa khai thác được hết những chức năng hữu ích của chiếc máy giặt. Mỗi chu kì được lắp đặt sẵn sẽ mang lại hiệu quả nhất định và hơn hết là phù hợp với loại quần áo mà bạn cần làm sạch.

Máy giặt tốt với nhiều chu kỳ giặt khác nhau

4. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ xuất hiện ẩm mốc, vi khuẩn làm tắc ngẽn trong quá trình giặt. Hơn nữa những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn chiếc máy giặt của mình luôn sạch sẽ và tránh tình trạng đọng nước bốc hơi gây ra mùi khó chịu thì đừng quên vệ sinh chúng sau mỗi lần giặt nhé!

Thường xuyên vệ sinh để bảo vệ máy giặt của bạn

5. Đột ngột mở nắp máy giặt

Một sai lầm dễ mắc phải đối với những người mới sử dụng máy giặt là trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Điều này có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Không mở cửa máy giặt khi đang hoạt động

Hãy nhanh chóng thay đổi những thói quen nguy hại này để bảo vệ chiếc máy giặt của bạn nhé!

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích