Macbook với hệ điều hành macOS 10.12.4 thế hệ tiếp nối thứ ba

7 năm trước -

Apple đã phát hành phiên bản đầu tiên của hệ điều hành macOS 10.12.14, hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm phiên bản hoàn chỉnh. Ông trùm táo khuyết cũng chuẩn bị tung ra thị trường phiên bản thế hệ tiếp nối thứ ba, đồng thời giới thiệu tính năng được yêu thích từ iOS  và bây giờ sẽ đến với Macbook.

Chế độ Night Shift xuất hiện trên Macbook

Tính năng đặc biệt ấn tượng đó chính là Night Shift (chuyển sang ban đêm), nó sẽ từ từ làm thay đổi sự cân bằng màu sắc trên màn hình Macbook của bạn. Đôi lúc vô tình chú tâm quá vào công việc mà thời gian trôi qua lại không hay biết, thì chế độ này như là một cách để người dùng tiếp xúc và cảm nhận được màn đêm đã buông xuống.

    Chế độ Night Shift nay đã có mặt trên Macbook

Chế độ Night Shift nay đã có mặt trên Macbook

Lần đầu tiên Apple giới thiệu tính năng này là ở hệ điều hành iOS 9.3, Night Shift có khả năng điều chỉnh màu sắc trên màn hình thiết bị sau khi mặt trời lặn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học và làm cho bạn khó khăn hơn trong việc đi vào giấc ngủ.

    Ánh sáng vàng ấm đã được trang bị trên iPhone trước đó

Ánh sáng vàng ấm đã được trang bị trên iPhone trước đó

Vì thế, sau khi mặt trời lặn, Night Shift sẽ chuyển màu sắc hiển thị sang màu vàng ấm, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho mắt khi phải tiếp xúc với màn hình. Hiệu quả của Night Shift và những ánh sáng tương tự khác vẫn còn là điều gây tranh cãi, nhưng nó lại được mọi người yêu thích trên iPhone hoặc iPad. Vậy nên, đây là một tin vui cho hầu hết tín đồ của Macbook.

    Màn hình Macbook sẽ chuyển sang màu dịu hơn khi đêm đến

Màn hình Macbook sẽ chuyển sang màu dịu hơn khi đêm đến

Trợ lý ảo Siri và một số tính năng khác

Nếu như bạn đã từng biết về Trợ lý ảo Siri trên iOS thì nay sẽ xuất hiện tại macOS. Khả năng trợ lý siêu cấp, Macbook cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói với các thao tác như ghi chép lời nói của bạn, tìm kiếm thông tin, hay bất kỳ thao tác cơ bản nào trên laptop và đặc biệt là bạn không lo buồn chán vì người trợ lý này luôn sẵn sàng trò chuyện khi bạn cần.

    Hệ điều hành macOS 10.12.4 thế hệ thứ ba cho chiếc Macbook

Hệ điều hành macOS 10.12.4 thế hệ thứ ba cho chiếc Macbook

Ngoài ra để tối ưu được khả năng phi thường của trợ lý ảo Siri, Apple sẽ thêm vào tính năng lựa chọn thêm ngôn ngữ Thượng Hải cho trợ lý ảo của mình. Điều đó giúp Macbook nhận dạng được giọng nói của từng khu vực, quốc gia được chính xác hơn, và hỗ trợ chủ nhân của chiếc máy tính dễ dàng hơn trong thao tác ra lệnh điều khiển bằng giọng nói địa phương mình.

    Dòng Macbook được hỗ trợ thêm giọng nói cho người Thượng Hải

Macbook được hỗ trợ thêm giọng nói cho người Thượng Hải

Như đã từng nhận được những phản hồi không mấy khả quan về API PDFKit trong những phiên bản macOS trước đó, do sự không tương thích giữa hệ điều hành với file PDF và gây ra những trở ngại cho người dùng. Nay táo khuyết đã cho ra bản cập nhật API PDF Kit để hiển thị tốt hơn các định dạng file PDF cho dòng Macbook.

Táo khuyết đang ngày càng mang đến cho người dùng laptop của họ một hệ điều hành macOs hoàn thiện hơn, tiện dụng hơn. Đó cũng chính là những lý do tại sao mọi người đều luôn muốn sở hữu cho mình một chiếc Macbook sang chảnh, đầy đẳng cấp. Đến ngay Nguyễn Kim rinh Mac về nhà ngay thôi nào các bạn!

Bài: Kim Ngân - S

(Theo 9To5Mac)

Có thể bạn cũng thích