Macbook Pro hỗ trợ GPU gắn ngoài tốt hơn với bản cập nhật macOS mới

4 năm trước -

Với bản cập nhật macOS sắp tới, người dùng Macbook Pro sẽ dễ dàng tận hưởng khả năng đồ họa mạnh mẽ hơn từ GPU gắn ngoài.

Bản cập nhật macOS 10.13.4 beta hiện tại cho thấy một sự cải tiến lớn của Apple trong việc hỗ trợ eGPU (GPU gắn ngoài) bao gồm chế độ clamshell nhanh chóng thiết lập các thông số màn hình một cách phù hợp, menu hoàn toàn mới cho phép người dùng nhanh chóng ngắt kết nối mà không cần phải khởi động lại.

Menu cho phép người dùng ngắt kết nối nhanh eGPU sẽ được đặt trên khay hệ thống quen thuộc của macOS. Khi gắn eGPU vào nó sẽ hiện ra tùy chọn để ngắt kết nối.

Menu mới khi chưa gắn eGPU

Menu mới khi chưa gắn eGPU

Sau khi gắn eGPU vào, người dùng sẽ có tùy chọn ngắt kết nối nhanh mà không phải đăng nhập vô lại

Sau khi gắn eGPU vào, người dùng sẽ có tùy chọn ngắt kết nối nhanh mà không phải đăng nhập vô lại

Giờ đây người dùng Mac đã có thể gắn eGPU vào ngay khi máy đang chạy. Hệ thống sẽ không hiện thông báo bắt phải đăng nhập vô lại để kích hoạt GPU rời nữa, thay vào đó nó sẽ tự động nhận và chạy với các thiết lập sẵn trước đó.

Trước phiên bản High Sierra 10.13.4, chế độ clamshell hoạt động chưa thực sự hoàn hảo. Như khi bạn gập Macbook Pro lại, màn hình sẽ tự tắt. Tuy nhiên nếu bạn đang có 2 workspace sẽ khiến màn hình vẫn sáng ngay cả khi gập máy lại. Với chế độ Clamshell trong phiên bản macOS mới, việc tắt mở màn hình sẽ trở nên chính xác và thuận tiện hơn. Ví dụ khi bạn có workspace đang làm việc hay máy có kết nối với màn hình bên ngoài thì màn hình vẫn sẽ được tắt khi gập laptop lại.

Người dùng Macbook Pro sẽ sớm khai thác sức mạnh eGPU tốt hơn

Người dùng Macbook sẽ sớm khai thác sức mạnh eGPU tốt hơn

Trang AppleInsider đã thử nghiệm thành công macOS mới với bộ eGPU Sonnet eGFX Breakaway Puck cùng card đồ họa RX 560, RX 580 với bộ công cụ dành cho nhà phát triển và bộ eGPU của Mantiz MZ-02 với card đồ họa AMD Radeon RX Vega 56.

Apple bắt đầu hỗ trợ card đồ họa gắn ngoài thông qua kết nối Thunderbolt 3 tại sự kiện WWDC năm 2017. Ngay khi High Sierra ra mắt, tính năng hỗ trợ này vẫn ở mức thử nghiệm. Apple cho biết hãng sẽ hỗ trợ đầy đủ tính năng này ở một bản cập nhật cho hệ điều hành macOS ngay trong mùa xuân năm nay.

Nguồn: Trí Thức Trẻ
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích