Cơm để tủ lạnh giúp giảm cân, thật hay đùa?

6 năm trước -

Việc cân nặng luôn khiến nhiều người đau đầu. Nếu bạn đã cố gắng tìm mọi phương pháp để giảm cân mà vẫn chưa thành công, thì hãy thử cách để cơm nguội vào tủ lạnh xem. Đây là một phương pháp cực kì khoa học mà rất ít người biết đến.

Các nhà nghiên cứu ở Sri Lanka cho biết, họ đã tìm ra một cách giảm cân cực hiệu quả. Đó chính là làm giảm lượng calo có trong cơm bằng cách thêm một chút dầu dừa vào gạo khi nấu và sau đó bỏ cơm vào tủ lạnh nửa ngày trước khi ăn. Phương pháp này sẽ làm giảm đến tận 60% calo trong cơm, tinh bột khó tiêu hóa, cơ thể sẽ khó hấp thu hơn.

Ăn cơm không lo mập khi bỏ tủ lạnh

Ăn cơm nay đã không lo mập khi bỏ tủ lạnh

Bạn biết đấy, tinh bột trong gạo sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi tiêu hóa cơm, carbohydrate sẽ chuyển hóa tinh bột thành dạng đường đơn (glucose) để cơ thể dễ hấp thu. Lượng đường chưa được tiêu thụ sẽ được lưu trữ trong cơ thể, tuy nhiên, trường hợp quá nhiều chúng sẽ được chuyển hóa và tích tụ dưới dạng mỡ. Vì thế, bạn cần làm giảm lượng calo trong tinh bột. Và kháng tinh bột là cách "đánh lừa" cơ thể cực hay.

Bỏ dầu dừa vào cơm giúp kháng tinh bột

Cho dầu dừa vào cơm rồi bỏ tủ lạnh sẽ kháng tinh bột

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để tạo chất kháng tinh bột trong cơm là cho một thìa cà phê dầu dừa vào rồi đun cơm trong lửa nhỏ khoảng 40 phút. Sau đó, cho cơm nấu vào tủ lạnh 12 giờ trước khi ăn. Cơm trong quá trình làm lạnh sẽ hình thành liên kết hydro giữa các phân tử amylose bên ngoài hạt gạo và cũng biến chất này thành chất kháng tinh bột. 

Ngoài ra, cơm để ở nhiệt độ phòng sẽ mau thiu nên buộc ta phải đem chúng vào tủ lạnh. Vì thế, tủ lạnh không chỉ giúp cơm lâu thiu hơn mà còn giúp kháng tinh bột hiệu quả. Nếu bạn đang giảm cân, hãy mau thực hiện cách này đi nhé! 

Có thể bạn cũng thích