Mách bạn bố trí máy giặt cho ngôi nhà nhỏ

8 năm trước -

Cuộc sống cuốn con người đi theo dòng đời hối hả, việc giặt giũ trở thành "cực hình" đối với chị em phụ nữ nếu không có có sự trợ giúp của máy giặt. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có không gian rộng rãi để thoải mái đặt máy ở nơi mình thích. Vì vậy, qua bài viết dưới đây Nguyễn Kim sẽ giúp bạn cách bố trí máy giặt cho ngôi nhà nhỏ.

1. Khi máy giặt là vật trang trí

Nhà đã quá chật mà nhồi nhét cả chiếc máy giặt to đùng vào thì thật mất thẩm mỹ đúng không? Bạn hãy thử sáng tạo một chút, biến tấu "cánh tay giặt giũ" bằng cách dán các họa tiết đáng yêu, "tông suyệt tông" với nội thất ngôi nhà xem. Không gian chật hẹp sẽ trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn đấy!

Trang trí máy giặt để chúng hòa quyện với không gian nội thất căn nhà

Trang trí máy giặt để chúng hòa quyện với không gian nội thất căn nhà

2. Đặt máy giặt âm tủ 

Một biện pháp vô cùng hữu ích là bạn hãy sắp xếp chúng âm tủ. Với diện tích nhỏ trong nhà bếp, bạn đặt chúng ở nơi thoáng mát, trong góc tủ. Lưu ý là cách này chỉ thích hợp với những chiếc máy giặt lồng ngang thôi.

Đặt máy giặt như thế này sẽ tiết kiệm diện tích rất nhiều

Đặt máy giặt như thế này sẽ tiết kiệm diện tích rất nhiều

3. Lường trước kích thước

Trước khi bố trí máy giặt, bạn nên đo đạc chúng thật kỹ và sắp xếp ở một nơi hợp lí. Nên tránh tình trạng mua máy giặt quá to so với diện tích bạn định sắp đặt. 

Đo đạc diện tích trước khi đặt máy giặt

Đo đạc diện tích trước khi đặt máy giặt

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những khoảng không do lỗi thiết kế để đặt máy giặt của mình, miễn sao vừa đủ để máy hoạt động là được.

4. Cho máy giặt vào phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy giặt nên không được khuyến khích giặt. Tuy nhiên, nếu phòng tắm nhà bạn vừa đủ to và diện tích bên ngoài đã không thể chứa nổi máy thì hãy chọn biện pháp này, với điều kiện là vị trí đó phải tránh xa vị trí ẩm ướt nhé!

Đặt máy giặt ở phòng tắm

Sắp xếp máy giặt vào phòng tắm

5. Chọn máy giặt cỡ nhỏ

Nếu những gợi ý trên vẫn không thể "gỡ rối" tình hình, vậy thì chỉ còn cách duy nhất là chọn máy giặt cỡ nhỏ thôi. Nguyễn Kim gợi ý cho bạn chiếc máy giặt LG F1408NM2W. Với kích thước gọn gàng, bạn có thể sắp xếp chúng ở những nơi nhỏ. Thêm vào đó, công nghệ Inverter còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Máy giặt LG F1408NM2W nhỏ gọn, dung tích giặt 8kg thích hợp cho nhà chật

Máy giặt LG F1408NM2W nhỏ gọn, dung tích giặt 8kg thích hợp cho nhà chật

Hy vọng với những phương pháp trên, bạn có thể bố trí máy giặt thật hợp lý cho ngôi nhà nhỏ xinh của mình. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về máy giặt, bạn hãy truy cập trang web nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1), để được nhân viên hỗ trợ nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích