Mách bạn cách làm chè khúc bạch ngon không thua gì ở tiệm

- 4 năm trước

Một buổi tối trời hè nóng nực làm một chén chè khúc bạch ngọt bùi man mát thì còn gì bằng. Thế nhưng nhiều quán kinh doanh vì lợi nhuận thường sử dụng phẩm màu cũng như đường hóa học gây hại cho sức khỏe người dùng, dẫn đến việc nhiều người đành tạm biệt món chè yêu thích này. Với mục đích giúp bạn vừa thưởng thức được chè ngon vừa đảm bảo sức khỏe, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ công thức nấu chè khúc bạch đơn giản tại nhà trong bài viết sau.

Cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

- Gelatin: 10g

- Sữa tươi không đường: 220 ml

- Kem tươi (whipping cream): 220 ml

- Đường: 200g cùng 3 muỗng canh

- Hạnh nhân cắt lát

- Đào cắt lát hoặc nhãn, vải đóng hộp

Bắt tay vào làm thôi!

Đầu tiên, bạn hòa tan gelatin trong 20 ml nước, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

Sau đó, bạn bắt nồi lên bếp điện đã được bật ở chế độ hấp. Đổ vào nồi lần lượt sữa tươi không đường, kem tươi và 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Lấy tô gelatin lúc nãy ra khỏi lò, cho vào nồi sữa và nấu đến khi sôi thì tắt bếp.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa vừa làm vào khuôn (nhớ đập vỡ các bong bóng xuất hiện trên bề mặt để chè khúc bạnh được mịn hơn), rồi đặt vào tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn tăng mùi vị cho chè khúc bạch, bạn có thể bỏ thêm bột trà xanh hay ca cao rây mịn vào nồi sữa trước khi đổ khuôn.

Để tăng thêm mùi vị cho chè khúc bạch bạn có thể cho thêm trà xanh hay ca cao vào nồi nấu trên bếp điện, trước khi đổ khuôn

Những bước đầu tiên định hình nên phần chè khúc bạch

Trong lúc chờ chè khúc bạch đông, bạn bật bếp điện ở chế độ Chiên công suất 1000W, rồi cho hạnh nhân lên chảo chống dính rang đến khi thấy chúng ngả vàng thì tắt.

Hạnh nhân vàng ruộm là điểm nhấn cho món chè, vì vậy bạn nên dùng chảo chống dính rang chúng để không bị khét và thơm ngon hơn

Hạnh nhân vàng ruộm là điểm nhấn cho món chè

Kế tiếp, bạn chỉnh bếp điện ở chế độ Hầm/Hấp, công suất 1800W, nấu hết số đường còn lại lúc chuẩn bị nguyên liệu với 200ml nước, khuấy tan. Nấu cho đến khi nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội.

Nước đường trên bếp điện cần khuấy đều tay để tan

Nước đường cần khuấy đều tay để tan 

Cuối cùng, bạn kết hợp các thành phần với nhau để có một tô chè hoàn hảo. Khi chè khúc bạch đông, lấy chè khúc bạch ra rồi cắt thành khối vuông. Lưu ý, bạn nên dùng dao răng cưa khi cắt cho chúng thêm phần hấp dẫn nhé!

Xếp chè khúc bạch vào chén cho đẹp mắt, thêm đá viên, nước đường đã nguội, vài miếng đào hoặc vải đóng hộp, rắc một ít hạnh nhân lên bề mặt là bạn đã có ngay món chè thơm ngon cho đêm hè nóng bức rồi!

Lấy chè khúc bạch ra khỏi tủ lạnh và sắp chúng vào tô thưởng thức thôi nào

Xếp khúc bạch đã đông ra chén và thưởng thức thôi!

Và thành phẩm sẽ vừa ngon lành vừa đẹp mắt như thế này đây!

Cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món chè khúc bạch thơm ngon và trò chuyện vui vẻ thì còn gì bằng!

Cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món chè thơm ngon và trò chuyện vui vẻ thì còn gì bằng

Bạn cũng có thể thêm vào nhiều loại trái cây khác nhau để gia tăng hương vị chén chè khúc bạch

Bạn cũng có thể thêm vào nhiều loại trái cây khác nhau để gia tăng hương vị chén chè

Món chè thanh mát với những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo sức khỏe sẽ thơm ngon gấp đôi nếu được làm từ chính tay bạn đấy. Hãy vận dụng công thức đơn giản này để dành tặng cho gia đình những chén chè khúc bạch ngon lành nào. À, mách nhỏ thêm cho bạn nè! Nếu muốn tìm một bếp điện chức năng nấu đa dạng, dễ sử dụng và giá "mềm" để làm chè khúc bạch và các món khác, thì Kangaroo KG364i là sự chọn lựa tốt đấy!

Bài: Hoàng Ngân

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan