Sợ gì ủi cả "núi" quần áo khi bạn đã có tuyệt chiêu này!

8 năm trước -

Việc ủi thẳng cả đống quần áo cao như núi chẳng khác nào "cực hình", nhất là đối với những người bận rộn. Vì thế, Nguyễn Kim sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu ủi đồ vừa nhanh lại vừa hiệu quả.

Mẹo với giấy bạc

Vừa nghe thấy có vẻ lạ phải không, nhưng đây là cách làm đơn giản giúp bạn giảm nửa thời gian ủi đồ đấy! Bạn chỉ cần trãi một lớp giấy bạc lên trên bàn ủi đồ, lớp nhôm của giấy sẽ làm tăng mức nhiệt của bàn ủi ngay.

Giấy bạc sẽ làm tăng nhiệt độ bàn ủi

Giấy bạc sẽ làm tăng nhiệt độ bàn ủi

Dùng nước sạch

Trước khi ủi quần áo, bạn hãy xịt một ít nước sạch lên và nhớ là phải dùng nước sạch như nước máy, nước đun sôi hoặc nước lọc, chứ không nên dùng nước có chứa hóa chất như nước hoa, nước xả vải... đâu nhé! Vì chúng sẽ làm bàn ủi nhà bạn dễ bị tắc nghẽn bên trong đấy.

Dùng bàn ủi hơi nước để ủi thẳng hơn

Dùng bàn ủi hơi nước để ủi thẳng hơn

Nếu cảm thấy phiền, bàn ủi hơi nước sẽ là "vị cứu tinh" tuyệt vời cho bạn. Hiện nay, bàn ủi hơi nước có mức giá và mẫu mã, tính năng đa dạng, chỉ cần hơn 500 ngàn bạn đã có thể sở hữu ngay bàn ủi hơi nước Panasonic NI-P250TGRA thiết kế đẹp, đế viền cong hình chữ U giúp ủi quần áo tốt hơn, hệ thống chống đóng cặn ngăn chặn hiệu quả ngăn chặn sự kết tinh canxi và chống nghẹt các lỗ thoát hơi tốt.

Hoặc nếu bạn cần một sản phẩm cao cấp, có thể ủi được nhiều quần áo hơn, hãy tham khảo bàn ủi hơi nước Philips GC504. Với công suất mạnh 1600W, thiết kế giá treo tiện lợi, dung tích bình chứa lớn 1400ml, vòi bằng Silicon siêu bền, Philips GC504 giúp người dùng ủi nhanh số lượng quần áo cao như núi dễ dàng và an toàn cho nhiều loại vải.

Ủi từ trong ra ngoài

Đúng như quy tắc ủi đồ, bạn phải ưu tiên ủi cổ tay áo, đường viền, cổ áo, lưng quần. Tiếp theo đó, hãy ủi từ trong ra ngoài để quần áo không bị nhăn. Một lưu ý nữa là bạn hãy ủi những loại vải mỏng như tơ tằm, lụa trước rồi mới tới những loại vải dày để tiết kiệm điện năng.

Hãy dùng bản ủi ủi đúng thứ tự

Hãy ủi đúng thứ tự

Ủi theo đường thẳng

Khi ủi, bạn nên ủi đúng một đường thẳng chứ không nên ủi ngược lại hay ủi vòng tròn. Những kiểu ủi khác sẽ làm giảm tuổi thọ quần áo.

Khì dùng bàn ủi làm phẳng quần áo, bạn cần ủi theo đường thẳng để không nhăn

Phải ủi theo đường thẳng để không nhăn

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên

Việc giữ bàn ủi luôn sạch sẽ trước khi ủi không những giúp cho quần áo sạch sẽ mà công suất hoạt động của máy sẽ tốt hơn. Hãy lau chùi bề mặt bàn ủi để có thể dùng được bền bỉ.

Vệ sinh bàn ủi để ủi nhanh hơn và tăng tuổi thọ cho thiết bị

Vệ sinh bàn ủi để quần áo được sạch sẽ 

Treo quần áo ngay

Vừa ủi thẳng tắp, chắc chắn bạn không muốn chúng nhăn một ít nào đâu đúng không? Vì thế, hãy treo chúng sau khi ủi ngay. 

Treo quần áo sau khi dùng bàn ủi ủi phẳng

Hãy treo sau khi ủi ngay

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích