Mách bạn những loại đồ uống và trái cây quen thuộc giúp khử mùi hôi tủ lạnh

3 năm trước -

Sau thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ bốc mùi hôi do phải lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Để có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu này, bạn có thể dùng những loại đồ uống và trái cây quen thuộc có sẵn trong gia đình.

Trà

Bạn cho vào tủ lạnh một túi vải chứa 25g trà. Tinh chất trong trà sẽ hút các mùi hôi và trả lại cho tủ lạnh mùi hương dễ chịu. Bạn để khoảng 1 tháng thì lấy túi trà ra ngoài đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, rồi đặt trở lại tủ để sử dụng khử mùi tiếp.

Dùng trà cho vào túi để khử mùi tủ lạnh.

Chanh

Chanh cắt thành lát mỏng, đặt vào tủ lạnh ở nhiều vị trí khác nhau. Tinh dầu trong chanh sẽ hút mùi hôi và giữ cho tủ lạnh thơm tho.

Cắt lát chanh đặt vào tủ lạnh làm bay mùi nhanh.

Cà phê

Bạn gói bã cà phê trong miếng vải sạch, đặt vào tủ lạnh. Nó sẽ đánh bật mùi hôi trong thời gian ngắn. Khoảng 3 tuần sau, bạn lấy miếng vải ra, bỏ bã cà phê cũ, giặt sạch và phơi khô vải rồi cho bã mới vào, đặt trong tủ lạnh để tiếp tục dùng khử mùi.

Bã cà phê giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Cam, quýt

Bạn giữ lại vỏ cam, quýt, rửa sạch, để ráo nước và đặt vào tủ lạnh. Mùi hôi trong tủ sẽ biến mất sau 3 ngày, chỉ còn lưu lại hương thơm dịu nhẹ từ tinh dầu trái cây.

Cam và quýt có thể lấy vỏ khử mùi tủ lạnh tốt.

Than củi, khăn hay vải bông

Bạn nghiền nát than củi cho vào túi vải nhỏ rồi đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Than củi với tính hút ẩm cao sẽ làm sạch mùi hôi rất nhanh. Để khử mùi hiệu quả, bạn cần thay mới túi bột than củi sau 1 tháng sử dụng.

Bạn cũng có thể gấp gọn khăn, vải bông có tính hút ẩm cực tốt, đặt vào tủ lạnh ở ngăn trên cùng, sau một thời gian, tủ lạnh không còn mùi hôi nữa.

Than củi cũng giúp ngăn mùi tủ lạnh.

Có thể bạn cũng thích