Mách bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng bình thủy điện

4 năm trước -

Bình thủy điện vừa đun nước sôi vừa giữ ấm nước ở nhiều mức nhiệt đô lại còn có thể tự đun sôi theo yêu cần người dùng, rất tiện lợi cho gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách sử dụng đúng để giữ cho bình thủy điện luôn bền đẹp và an toàn nhé!

Cấu tạo chính của bình thủy điện

Bình thủy điện mà bạn sử dụng hàng ngày có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính sau:

- Ruột bình thủy: Cấu tạo bởi 2 lớp inox hoặc kim loại, ở giữa là khoảng chân không. Bên trong thành ruột phủ lớp tráng bạc giúp giữ nhiệt được lâu, chống trầy xước.

- Bộ phận bơm: Có 2 loại là bơm tay hoặc bơm điện tử. Với bơm tay, khi bạn nhấn bơm, hơi nén vào bình sẽ đẩy nước ra ở vòi. Còn với bơm điện thì dùng motor bơm nhỏ để đẩy lượng nước ra vòi khi bạn nhấn nút trên bảng điều khiển.

5 lưu ý sử dụng bình thủy điện đúng cách và an toàn

- Không nên đổ quá nhiều nước vào bình. Mức lý tưởng nên là khoảng 2/3 dung tích quy định của sản phẩm. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ nhiệt cho nước và an toàn cho bình để sử dụng lâu bền.

- Vệ sinh bình sạch sẽ. Khi vừa mua sản phẩm về, bạn cần rửa sạch ngay để loại mùi hôi và bụi bẩn. Hàng ngày sau khi dùng xong, bạn cần vệ sinh bình bằng khăn mềm và nước sạch, không dùng nước quá nóng và dung dịch tẩy rửa mạnh để tránh làm bình mau hư hỏng.

Vệ sinh bình sau khi dùng xong.

- Chỉ dùng bình thủy điện đun sôi nước. Bình thủy điện được tạo ra để đun nước và giữ nóng, việc tận dụng đun sữa, trà, nước trái cây hay dùng hong khô đồ đạc, nấu ăn... sẽ khiến thiết bị mau hỏng hóc, hoạt động không tốt.

- Không đặt bình gần các thiết bị sinh nhiệt như quạt sưởi, lò vi sóng, bếp gas… nhằm tránh xảy ra tiếp xúc nhiệt cao gây nguy cơ chập cháy điện, làm bình biến dạng và không dùng được nữa.

- Bảo quản bình thủy điện nơi khô ráo và tuyệt đối xa tầm tay trẻ em.

Bảo quản xa tầm tay trẻ em.

Có thể bạn cũng thích