Mách các mẹ bảo quản đồ ăn dặm trong tủ lạnh đúng cách

8 năm trước -

Với trẻ, giai đoạn chuyển sang ăn dặm là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho trẻ dần thích nghi với đồ ăn mà còn bổ sung các chất một cách đầy đủ nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình không có nhiều thời gian để nấu ăn hằng ngày cho trẻ được. Đây là lúc phải sử dụng đến tủ lạnh "thần kì".

Bảo quản đồ ăn dặm trong tủ lạnh

Làm sao để bảo quản đồ ăn dặm trong tủ lạnh đúng cách?

Nhiều người vẫn thường hay để đồ ăn dặm vào ngăn mát trong tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể làm các chất dinh dưỡng bị hao hụt đi và không thể bảo quản trong thời gian dài. Chính vì thế, Nguyễn Kim khuyên bạn hãy tận dụng ngăn đông để giữ gìn thực phẩm.

Theo phương pháp ăn dặm của người Nhật, thức ăn được bảo quản bằng ngăn đông sẽ được lưu trữ chất dinh dưỡng tốt và thời gian lại lâu hơn các biện pháp khác rất nhiều. Bởi lẽ đó, các mẹ hãy thử chuyển qua bỏ đồ ăn dặm vào ngăn đông nhé!

Bảo quản đồ ăn dặm trên ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông trong tủ lạnh sẽ là nơi hợp lí nhất để bạn bảo quản thức ăn dặm

Cách thực hiện rất đơn giản. Sau khi thực phẩm nấu chín, bạn để nguội rồi xay nhuyễn. Tiếp đến tùy vào loại thực phẩm mà chúng ta áp dụng phương thức bảo quản sau đây:

- Đối với thức ăn lỏng, bạn cho chúng vào khay đựng đá để chúng đông lại thành từng viên nhỏ.

- Đối với thức ăn rắn, các mẹ bỉm sữa hãy bỏ chúng vào túi nilon cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khi sử dụng, bạn có thể bẻ ra như bẻ socola một cách dễ dàng. 

Nhớ ghi chú ngày tháng bỏ thực phẩm trong tủ lạnh nhé!

Đừng quên ghi lại ngày làm thực phẩm nhé!

Ngoài ra còn một số lưu ý Nguyễn Kim muốn gửi đến các mẹ. Chỉ nên sử dụng thức ăn trong tủ lạnh tối đa 1 tuần và khi rã đông rồi thì không được bỏ vào tủ lạnh nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để bảo quản thức ăn được tốt hơn. Chúc bạn sẽ nấu được những bữa ăn giàu dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian để lo cho con trẻ. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích