Mách nhỏ bạn cách nấu và bảo quản để cơm không thiu trong thời tiết nóng đổ lửa

6 năm trước -

Thời tiết nắng nóng làm thức ăn dễ bị hư hỏng và ôi thiu nếu không được bảo quản kỹ càng, đặc biệt là cơm. Bỏ đi chỗ cơm thừa sẽ rất phí phạm, nên hãy đọc bài viết để biết cách để bảo quản cơm nguội mùa nắng nóng này nhé!

Cách nấu cơm ngon và lâu thiu

Rửa sạch nồi và nắp trước khi nấu cơm, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi. Sau đó, bạn cho thêm nhúm muối khi vo gạo, điều này giúp cơm đậm đà, thơm ngon và lâu thiu hơn. Nếu không dùng muối, bạn có thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ 2 ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

lazy_img

Cách bảo quản cơm đúng cách

- Bảo quản trong tủ lạnh: Bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

- Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là không để các món ăn khác dính vào cơm. Cơm chỉ cần được để ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, không đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi vì cơm sẽ bị hấp hơi nước và nhanh thiu.

lazy_img

Một số cách hấp lại cơm nguội

Sau khi được bảo quản kĩ càng, đến bữa ăn sau, bạn có thể hấp lại cơm nguội để ăn. Một số cách giúp bạn hấp lại cơm nguội ngon như cơm nóng:

- Hấp bằng nồi cơm điện: Bạn cho cơm nguội vào nồi cơm điện, thêm 1 ít nước rồi bật nút nấu là có một nồi cơm nóng ngon chỉ trong vài phút chờ rồi đấy!

- Hấp bằng lò vi sóng: Lò vi sóng là một chọn lựa tốt cho bạn để hấp cơm ngon mà lại không bị khô. Bạn cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cơm ra lò thơm ngon nóng hổi như vừa mới nấu.

- Hấp bằng hơi nước: Ngoài ra, bạn có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh. Đừng quên cho ít muối vào nước hấp nhé.

lazy_img

Nhớ áp dụng những mẹo ở trên để nấu cơm ngon vào mùa nóng không dễ bị thiu và hỏng nhé!

Có thể bạn cũng thích